ฟุตบอลญี่ปุ่น เจลีก

เล่นตามแผน! โค้ชโกเบปลื้มลูกทีมคว้าชัยในลีกรอบ 5 เกม

ทาคายูกิ โยชิดะ กุนซือวิสเซิล โกเบกล่าวชื่นชมผลงานของลูกทีมในเกมที่ต้นสังกัดบุกไปเอาชนะจูบิโล อิวาตะ ถึงถิ่น 2-0 คว้าชัยชนะในลีกรอบ 5 เกมได้สำเร็จ

ก่อนหน้านี้ทีมจากจังหวัดเฮียวโงะชวดคว้า 3 แต้มในลีกถึง 4 เกมติดต่อกัน ก่อนที่เกมเจ1ลีก นัดที่ 14 ของซีซัน จะกลับมาคว้าชัยได้อีกครั้ง พร้อมขยับแต้มเพิ่มเป็น 19 คะแนน รั้งที่ 7 ของตารางชั่วคราว

“ผมมีความสุขที่เรากลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้งในรอบ 5 เกม นักเตะทุกคนเล่นได้ตามแผน แบบที่เราเตรียมตัวมา ทำให้เราได้ประตูตามเป้า ผมอยากจะแสดงความยินดีกับทีม สำหรับการทำงานหนัก เป็นเรื่องที่ดีที่เรายิงประตูที่ 2 ได้ แต่เราก็ยังรู้สึกว่าถูกไล่บี้จากเกมรุก เราต้องไล่ตามบอล จากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง และพยายามโจมตีที่ว่างหลังแนวรับของพวกเขาเมื่อเขาบีบเราขี้นมา” โยชิดะกล่าว

“โดยเฉพาะในตอนท้ายครึ่งหลัง ตอนที่เราถูกกดดัน เป็นสิ่งที่ดี ที่เราตอบโต้ด้วยลูกโต้กลับ เราต้องตอบสนองกับรูปเกมตลอด 90 นาที และนักเตะได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาอยากที่จะชนะ และไม่ยอมเสียประตู โดยรวมแล้วผมมีความสุขมากนะ”

โปรแกรมนัดถัดไปของวิสเซิล โกเบ จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมของชนาธิป สรงกระสินธ์ ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ 15.00 น. ตามเวลาในไทย