เอเชีย

เอเชียใต้ชาติแรก! ฟุตบอลไทรบ์เปิดตัวอิดิชั่นอินเดีย

ฟุตบอลไทรบ์ เปิดตัวอิดิชั่นอินเดีย อิดิชั่นที่ 11 ของครอบครัวฟุตบอลไทรบ์ ซึ่งถือเป็นชาติแรกของเอเชียใต้

ย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่ 19 ฟุตบอลถือหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของอินเดีย โดย โมฮัน บากัน เอซี สโมสรของไอลีก เริ่มก่อตั้งในปี 1889 ในขณะที่ ทีมชาติอินเดียประเดิมสนามในปี 1948

นอกจากนี้ สโมสรฟุตบอลยังกลับมาได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ ฮีโร ไอลีก ไม่ว่าจะเป็น การเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เอเอฟซี คัพ 2013 ของอีสต์ เบงกอล, การเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศ ศึกอินเตอร์โซน ของ เบงกาลูรู ในปี 2017 รวมไปถึงศึก อินเดียน ซูเปอร์ลีก ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง หลังเริ่มฤดูกาลแรกในปี 2014

ปีที่แล้วยังถือเป็นปีแห่งความทรงจำของวงการฟุตบอลอินเดีย เมื่อทีมชาติได้ผ่านเข้าไปเล่นในศึก เอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 และศึกฟุตบอลโลก U17 ที่จัดขึ้นใน 6 เมือง มีผู้เข้าชมรวมแล้วาูงถึง 1.3 ล้านคน

ฟุตบอลไทรบ์ อินเดีย พร้อมที่จะนำเสนอข่าวสารแบบเจาะลึกในภาษาอังกฤษ ทั้งลีกในประเทศ, การแข่งขันระดับทวีปอย่าง เอเอฟซี คัพ รวมไปถึงการรายงานข่าวของทีมชาติอินเดีย ที่กำลังเตรียมสู้ศึก เอเชียนคัพ และ เอสเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ นอกจากนี้พวกเขายังมีเซ็คชั่น ฟุตบอลหญิง และ ฟุตบอลเยาวชน ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาจากรากหญ้าของวงการฟุตบอลอินเดีย

ยินดีต้อนรับฟุตบอลไทรบ์อินเดียสู่ครอบครัวของเรา

เว็บไซต์ https://football-tribe.com/india/