ฟุตบอลทีมชาติ ทีมชาติไทย

ทีเด็ดพลิกเกม! AFF วิเคราะห์สุภโชค1ใน7แข้งพร้อมแจ้งเกิดซูซูกิคัพ2018

เว็ปไซต์อย่างเป็นทางการของเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ วิเคราะห์ 7 ผู้เล่นที่มีโอกาสแจ้งเกิดได้ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2018 โดยมี สุภโชค สารชาติ ดาวรุ่งจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดโผ

มิดฟิลด์วัย 19 ปี กลายเป็นแกนหลักของแชมป์โตโยต้า ไทยลีกมาตลอด 2-3 ปีหลังได้ลงเล่นในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ถ้วยใหญ่สุดของเอเชีย และติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้ว ซึ่งเอเอฟเอฟเชื่อว่าเขาจะเป็นทีเด็ดของช้างศึกในรายการนี้

เอเอฟเอฟ พูดถึง สุภโชค ว่า”ผลผลิตล่าสุดจากอะคาเดมีของบุรีรัมย์ แข้งวัย 19 เป็นผู้เล่นสารพัดประโยชน์ในแนวรุก มีโอกาสได้ลงเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่มาแล้วลงรับใช้ชาติในระดับเยาวชนมาสักพัก”

“การประเมินกองกลางสักคน จะเห็นคุณภาพได้ชัดเจนเมื่อดูการเคลื่อนที่ การหาช่องว่าง การอ่านเกมและยืนตำแหน่ง ทั้งของตัวเอง เพื่อนร่วมทีม และคู่แข่ง ทั้งหมดนี้ชัดเจนทันทีเมื่อได้ดูสุภโชคเล่น”

“เขาพุ่งไปยังที่ว่าง รอจังหวะเวลาออกตัว เมื่อมีบอลเขาแสดงให้เห็นทักษะการจับบอลแรกที่นิ่มนวล และสามารถพาตัวออกจากพื้นที่แคบได้ดี”

“เขาสามารถเล่นเป็นปีกได้ทั้งสองข้าง แต่จะดีที่สุดเมื่อได้ลงเล่นในตำแหน่งหมายเลข 10 ซึ่งเขาทำประตูให้บุรีรัมย์ทั้งจากระยะไกลและใกล้มาไม่น้อย นี่คืออีกหนึ่งตัวพลิกเกมทีเด็ดในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ปลายปีนี้”

ส่วนอีก 6 ผู้เล่นที่เอเอฟเอฟคาดการว่าจะทำผลงานได้ดีในครั้งนี้ประกอบด้วย ดวน วาน เฮา กองหลังเวียดนาม , รุสยาอิดี ซาลีม ตัวรับทีมชาติสิงคโปร ,ลวิน โม ออง มิดฟิลด์เมียนมา ,อัคยาร รอชิด กองกลางมาเลเซีย ,ฟาอิค โบลเกียห์ ดาวยิงที่อยู่กับเลสเตอร์ ซิตี้ ของทีมชาติบรูไน และ เอกี เมาลานา กองหน้าอินโดนีเซีย