ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ฉลองสงกรานต์!มาดามแป้งมอบตั๋วบอลโลกให้แฟนบอลไทยทุกคน

นวลพรรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ดีใจหลังพาลูกทีมไปบอลโลกได้อีกสมัย พร้อมยกให้เป็นขวัญแฟนบอลไทยช่วงสงกรานต์

ทัพชบาแก้วสร้างผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้งในศึกชิงแชมป์เอเชีย เอาชนะฟิลิปปินส์ไป 3-1 เก็บสามแต้มสำคัญที่ช่วยส่งให้ทีมชาติจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยอันดับสอง พร้อมกับคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกปีหน้าที่ประเทศฝรั่งเศสได้สำเร็จ

ด้าน “มาดามแป้ง” ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมการแข่งขันว่า “ต้องบอกว่าปลดล็อคเลยคะ เพราะก่อนเกมแป้งกดดันมาก เพราะเราต้องการผลชนะหรืออย่างน้อยก็เสมอ สองนัดที่ผ่านมา เราหลังชนฝา ยังไงก็ต้องชนะสถานเดียวเพื่อเก็บหกแต้ม เพราะเราต้องการที่สองในสายไปฟุตบอลโลกให้ได้ ซึ่งวันนี้เด็กๆ ทุกคนก็ทำสำเร็จแล้ว สามารถเอาชนะฟิลิปปินส์ 3-1 ตามเป้าหมาย”

“โชคดีมากที่วันนี้มีถ่ายทอดสด พวกเราได้กำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศ รวมถึงคนไทยที่พำนักในจอร์แดนด้วย ขอบคุณแฟนฟุตบอลชาวไทยที่ไม่เคยลืมชบาแก้ว และติดตามผลงานของพวกเราอย่างเสมอ ครั้งนี้เราทำสำเร็จอีกครั้งแล้ว แป้งและทีมฟุตบอลหญิง เราทุกคนขอมอบความสุขครั้งนี้เป็นของขวัญให้กับคนไทยเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทย สงกรานต์ปีนี้ค่ะ”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่มเอ โดยจะลงแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 17 เมษายน เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามคิง อับดุลลาห์ ที่สอง โดยจะพบกับทีมอันดับที่ 1 ของกลุ่มเอ ซึ่งต้องรอผลการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่มเอ ในวันที่ 13 เมษายน นี้