ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ของขวัญปีใหม่ไทย! เนวินลั่นต้องเก็บชัยเหนือสิงห์เจ้าท่า

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศชัดเจนว่าจะต้องเปิดบ้านเก็บชัยชนะเหนือการท่าเรือ เอฟซี เพื่อเป็นของขวัญในวันสงกรานต์ให้กับแฟนบอลบุรีรัมย์

ปราสาทสายฟ้าจะมีคิวทำศึกกลางสัปดาห์ในช่วงเย็นวันนี้ (11 เมษายน) เปิดสนามช้าง อารีนา พบกับ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 5 ของตารางคะแนนที่เพิ่งเปิดบ้านพ่ายให้กับทัพแข้งเทพเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยนายใหญ่บุรีรัมย์ ได้ออกมากระตุ้นลูกทีมในเกมนี้ว่า “เกมในบ้านทุกเกมเป็นเกมที่มีความหมายกับแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราจะทำแต้มหล่นหายไม่ได้อีกแล้ว”

“เราต้องการ 3 แต้ม เพื่อความสุขของแฟนๆ เพื่อที่ทุกคนจะเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุข ฉลองสงกรานต์ด้วยชัยชนะ และจบครึ่งแรกของเลกแรก ด้วยการเป็นผู้นำสูงสุดบนหัวตารางของไทยลีก”

“การเปิดบ้านพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ครั้งนี้จึงต้องจบด้วยชัยชนะเท่านั้น แม้ว่าจะยาก และต้องใช้พละกำลังมากมายขนาดไหน ก็ต้องทุ่มเทกันเต็มที่”

“แม้ว่าเราจะเหนื่อยกว่า ล้ากว่า แต่ด้วยกำลังใจของแฟนๆ ด้วยเสียงเชียร์ของแฟนๆ เราจะทำให้ได้”

“เกมกับ การท่าเรือ เอฟซี ปีนี้ นับเป็นบิ๊กแมตช์อีกแมตช์หนึ่งของช้างอารีนา เพราะศักยภาพในทีมของการท่าเรือในปีนี้แตกต่างจากทุกปีที่ผ่านมา”

“แต่ทุกเกมในช้างอารีนา ในบ้านของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในบ้านที่มี GU12 อยู่เคียงข้างกันตลอด 90 นาที เราจะไม่ยอมให้ใครมีแต้มติดมือออกจากบ้านของเราไปง่ายๆ แม้ว่าเขาจะเป็นเพื่อนที่ดีของเราก็ตาม” เนวิน กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามช้าง อารีนา ต้อนรับการมาเยือน การท่าเรือ เอฟซี ในวันนี้ เวลา 17.45 น.ถ่ายทอดสดช่องทรูสปอร์ต เอชดี 2