เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

คะแนนเท่ากัน! สื่อญี่ปุ่นตัดเกรดแข้งไทยในเกมเจลีกนัดที่ 6

สื่อญี่ปุ่นได้จัดเรตติ้งผลงานแข้งไทยทั้งชนาธิป สรงกระสิน์และธีราทร บุญมาทัน ในเกมเจลีกสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันนัดที่ 6 ของฤดูกาล เริ่มจากเกมวันเสาร์ ( 7 เมษายน) เจออกสตาร์ทเป็นตัวจริงและลงเล่นครบ 90 นาที ช่วยทีมเอาชนะ นาโงยา แกรมปัส 3-0

ส่วนในเกมวันอาทิตย์ (8 เมษายน) อุ้มได้กลับมาเป็นตัวจริงในเกมลีกในกับวิสเซิล โกเบ อีกครั้ง และลงไป 84 นาที ก่อนที่ทีมจะเฉือนชนะกัมบะ โอซาก้า 1-0 และธีรศิลป์ แดงดานั้นไม่มีชื่อในเกมที่ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา เฉือนชนะคาชิวา เรย์โซล 1-0 เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บตั้งแต่ในเกมลูวาน คัพ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

ด้าน Soccer Digest สื่อของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการให้คะแนนและวิเคราะห์นักเตะไทยทั้ง 2 คนในเกมที่ผ่านมา โดยชนาธิปได้รับไป 6 คะแนน อยู่ในอันดับ 5 ร่วม พร้อมกับวิเคราะห์ผลงานว่า “แม้ไม่ได้ระเบิดฟอร์มเกมรุกอย่างที่เคย แต่มีความโดดเด่นในเกมรับ แสดงให้เห็นว่ามีความเข้าใจในแทคติกสูงมาก” ส่วนอันดับ 1 ของซัปโปโร เป็น เคน โทคุระ 7 คะแนน

และธีราทร ได้ 6 คะแนนเช่นกัน อยู่ในอันดับ 7 ร่วมกับ ลูคัส โพลดอสกี้ พร้อมความเห็นฟอร์มจากสื่อว่า “แม้ไม่มีโอกาสในการทำประตูแต่เล่นได้ดีทั้งเกมรับและเกมรุก สิ่งเดียวที่มาหยุดเขาคือการถูกเปลี่ยนออกในช่วงท้ายเกมหลังเป็นตะคริว” อันดับหนึ่งของโกเบตกเป็นของชูเฮ โอตสึกิ คนที่ยิงประตูชัยในช่วงทดเจ็บให้ทีมได้ไป 7 คะแนน