เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ถ้าพลาดมีแพ้! เปรโตรวิชรับเสี่ยงบุกไม่ยั้งก่อนเก็บชัยเหนือนาโงยา

มิไฮโล เปโตรวิช เฮดโค้ชคอนซาโดเล ซัปโปโร รับเสี่ยงเล่นแผนกดดันเดินหน้าบุกใส่นาโงยา ก่อนจะเก็บชัยได้สำเร็จ

ทักนกเค้าแมวเมืองเหนือที่เพิ่งพลาดท่าพ่ายในเกมลูวาน คัพ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สามารถเปิดบ้านเอาชนะนาโงยา แกรมปัสไปได้ 3-0 เก็บสามแต้มและรักษาคลีนซีทได้สำเร็จ

ด้านกุนซือชาวเซิร์บได้ออกมาเผยถึงเกมนัดนี้ว่า “มันเป็นเกมที่ยาก นาโงยา เน้นการจ่ายบอล และพวกเขาค่อนข้างอันตราย ตอนที่ทำเกมรุก มันไม่ง่ายเลย ที่จะตัดสินใจว่าเราจะรับมืออย่างไรดี ในเกมรุกเรามีทางเลือกทั้งการเล่นแบบรับแล้วโต้กลับ เราเป็นฝ่ายบุกเพราะฉะนั้นมันเป็นการไม่ง่ายที่จะตัดสินใจ แต่เราก็เลือกที่จะเล่นแบบนั้น เราพยายามกดดันพวกเขาตั้งแต่แดนบน ซึ่งถือว่าเป็นการเล่นที่เสี่ยง ผลการแข่งขันอาจจะออกมาเป็นอีกรูปแบบก็ได้ถ้าเราพลาด แต่ว่าเราตัดสินใจที่จะเล่นแบบนี้ เราอาจจะแพ้พวกเขาก็ได้ถ้าเปิดเกมบุกใส่ แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้เป็น ชัยชนะที่ดีของเรา”

“(กับการเลือก เคน โทคุระลงตัวจริง” “เจย์ (โบธรอยด์) ไม่ได้ซ้อมมาประมาณ 10 วัน นั้นคือปัจจัยหนึ่ง ที่ผมเลือกนักเตะตัวจริง โทคุระ เล่นได้ดีในเกมล่าสุด นอกจากนี้เรายังมีเกมกลางสัปดาห์ให้ต้องคิดด้วย”

เกมนัดต่อไปคอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน โชนันเบลมาเร ในวันพุธที่ 11 มีนาคม เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย