เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

เพิ่งรู้ว่าแข้งทีมชาติ! ความเห็นแฟนบอลญี่ปุ่นหลังธีราทรประเดิมแอสซิสต์

ฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์ รวบรวมแฟนบอลญี่ปุ่นที่มีต่อธีราทร บุญมาทัน ในเกมที่เอาชนะโชนัน เบลมาเร 3-0 ในเกมลูวานคัพ รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สาม

เกมดังกล่าวบุญจังได้มีชื่ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงอีกครั้งหลังจากหายจากทีมไปนาน และก็ได้ลงไปถึง 84 นาที แถมยังช่วยรักษาคลีนชีท และทำอีกหนึ่งแอสซิสต์ ให้กับเวลลิงตัน เพื่อนร่วมทีมในเกมครึ่งแรกอีกด้วย

ทำให้สถานการณ์ในรอบแบ่งกลุ่มบอลถ้วยโกเบยังคงยึดจ่าฝูงกลุ่มดี มีอยู่ 7 คะแนน หลังจบเกมดังกล่าวแฟนบอลได้เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับแบ็คซ้ายดีกรีทัพช้างศึกรายนี้ ฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์ ได้รวบรวมมาไว้ที่นี่

@rik_nak2 ย้อนกลับไปดูการแข่งขันในสนามกับหลานสาวตอนนาทีที่ 10 ของครึ่งหลัง อยากดูเกมที่ชนะ  คิดว่าธีราทรของโกเบนั่นสุดยอดมาก เป็นตัวทีมชาติไทยหรอกเหรอ เพราะหลานสาวมาจากไทยบอกก็เลยรู้ ตกใจมาก

@nerigohan จากธีราทรถึงเวลลิงตันตัน

@Vk1995  ไม่ว่ามองยังไง ธีราทร ก็เหมือน โยชิโอะ โคจิมะ (นักแสดงตลก)

@VVissel ประตูของเวลลิงตันนับเป็นแอสซิสต์ของธีราทรด้วยเหรอ!

@zeniyavkobe โคนิวตัน (ชื่อเล่นของ ไดจู ซาซากิ) เวลลิงตัน ก็มาแล้ว ต่อไปก็เป็น  ธีราตัน(ธร)

@naoVK14_0916 ธีราทร นี้สลัดจากการประกบของ ทาคายามะ ได้เร็วมาก

@kazykzu โอ มิยะคุง (ไดกิ มิยะ) ตัวจริง! เพราะว่าได้ใช้ไดยะคุง (ไดยะ มาเอคาวะ) ซักหน่อยล่ะนะ แต่แบ็คสองข้างที่ใช้ เคจิโร (โองาวะ) และ ธีราทร นั้นดูไม่มั่นคงเท่าไร

@poohkumanopooh หลังจากทุกคนดีใจกับประตูขึ้นนำ ธีราทรกำลังคุยเรื่องการเล่นกับ (โยชิอากิ) มัตสึชิตะอยู่เหรอ กำลังสอนกันเหรอ? ทำแบบนั้น ดีจังเลยนะ (=´∀`)人(´∀`=)

@masa_rocks จากการจ่ายบอลของธีราทร