ฟุตบอลไทย

ปรามไว้ก่อน! คณะวินัยเตือนเฮแบร์ตี้แปลงร่างเป็นเสือดำ

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 14.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเตือน เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กองหน้าเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กรณีแสดงอาการดีใจด้วยการวิ่งไปหยิบหน้ากากเสือดำมาสวมใส่ว่าอาจจะส่อไปในทางที่ไม่เหมาะสมและหากมีการกระทำซ้ำมีสิทธิ์โดนลงโทษได้

ดาวยิงชาวบราซิลทำประตูขึ้นนำให้กิเลนผยองในเกมเสมอบางกอกกล๊าส เอฟซี 2-2 ก่อนจะวิ่งไปรับหน้ากากเสือดำจากภาพยนตร์ชื่อดัง แบล็ค แพนเธอร์ มาสวมใส่เป็นการฉลองประตู ซึ่งคณะกรรมการมองว่าแม้จะไม่มีระเบียบเขียนไว้แต่ก็ไม่ใช่การกระทำที่เหมาะสม

แถลงการณ์ระบุว่า “ในนาทีที่ 28 ผู้เล่นหมายเลข 7 เฮแบร์ตี้ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ยิงจุดโทษ ทำให้สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 และได้วิ่งมาแสดงท่าทางความดีใจกอดอกใส่หน้ากากดำ”

“ผลพิจารณาโทษ ลงโทษสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยการเตือน ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 การกระทำใดๆที่แม้จะไม่ได้เป็นการฝ่าฝืนระเบียบฉบับนี้ แต่หากองค์กรคณะตุลาการ และมาตรการทางวินัย เห็นว่า การกระทำดังกล่าว เป็นการไม่เหมาะสมที่กระทำในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล องค์กรคณะตุลาการ และมาตรการทางวินัย อาจพิจารณาลงโทษด้วยการเตือนได้ ทั้งนี้ หากกระทำความผิดซ้ำอีก จะพิจารณาลงโทษตามที่องค์กรคณะตุลาการ และมาตรการทางวินัย จะพิจารณาตามที่เห็นสมควร”