เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

THE RATINGS:ตัดเกรดบุรีรัมย์สู้ยิบตาแบ่งแต้มกว่างโจวทดเจ็บ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากไทย ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ และสู้จนไล่ตีเสมอแบ่งแต้มจาก กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ตัวแทนจากจีนรักษาความหวังในการเข้ารอบต่อไปจนถึงนัดสุดท้าย ที่จะได้ลุ้นกันสนุกและนี่คือ คะแนนความสามารถของนักเตะเจ้าบ้านทุกคนในเกมนี้

ตัวจริง

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน 6 : กับประตูแรกที่เสียไปจากจังหวะแฉลบคงไม่สามารถที่จะโทษอะไรเขาได้ ท้ายครึ่งแรกซูเปอร์เซฟลูกยิงของ ริคาร์โด กูลาร์ด ทำให้ทีมยังอยู่ในเกม รวมไปถึงในครึ่งหลังที่รักษาผลงานได้ดี

พรรษา เหมวิบูลย์ 6 :เล่นในบทบาทเซนเตอร์ฮาล์ฟทางซ้าย หากไม่นับจังหวะเสียประตูแรกก็ถือว่ายังไม่มีข้อผิดพลาดอะไรให้เห็นในช่วงแรก ครึ่งหลังยังรักษาพื้นที่ของตัวเองได้และทำให้ศิวรักษ์ไม่เจองานหนัก

ประวีณวัช บุญยงค์ 6 : ถูกถอยลงไปเล่นตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟตัวกลาง จังหวะเสียประตูเป็นคนเขาไปขวางก่อนที่บอลจะแฉลบปลายสตั๊ดเปลี่ยนทางเข้าประตู แต่ครึ่งหลังแก้ตัวได้จากจังหวะเข้าสกัดลูกยิง จังหวะตีเสมอได้ มีเขามาเป็นจุดเริ่มต้น

ยู จุน ซู 7  : ถูกถอยลงไปเล่นเซนเตอร์ เป็นคนแรกที่ถูกผู้เล่นกว่างโจวหลอกจนเป็นที่มาของประตูแรก แต่โดยรวมยังถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน ท้ายเกมเติมเกมบุกมาสร้างโอกาสให้ทีมได้ก่อนที่จะมาทำสำเร็จในนาทีสุดท้าย ทำให้บุรีรัมย์ ได้ 1 แต้มที่ล้ำค่า

สุเชาว์ นุชนุ่ม 5 : แม้ว่าจะไม่แคล่วคล่องว่องไวเหมือนนักเตะอายุน้อยๆ แต่ก็มีความเก๋า และการอ่านเกมที่ดีมาทดแทน รวมไปถึงการออกบอลที่ช่วยทำให้ทีมได้เปรียบ แต่ก็ถูกถอดออกในครึ่งหลัง

รัตนากร ใหม่คามิ 6 :ค่อนข้างที่จะหายไปจากเกมในตอนแรก พยายามวิ่งไปไล่บีบไล่คุมพื้นที่แต่ก็ยังเบรกเกมของกว่างโจวไม่ได้เยอะมากในตอนแรก ครึ่งหลังมีโอกาสเล่นกับบอลมากขึ้น

จักรพันธ์ แก้วพรม 6 :กลับมาลงสนามช่วยทีมอีกครั้ง พยายามที่จะสร้างเกมรุกและสอดขึ้นไปเล่นเกมบุกแต่จังหะสุดท้ายยังทำได้ไม่ดีเท่าที่เคยทำได้  ครึ่งหลังบทบาทมากขึ้นเมื่อเกมเปิดมากขึ้นจ่ายบอลและพาบอลขึ้นไปข้างหน้าได้มากขึ้นแต่ก็โดนถอดออกในท้ายเกมอีกคน

กรกช วิริยอุดมศิริ 5 :ไม่ค่อยมีบทบาทอะไรกับเกมมากนัก บอลของทีมเยือนมักจะขึ้นอีกฝั่ง จังหวะลูกครอสในครึ่งแรกยังกดดันแนวรับทีมเยือนไม่ได้ จนสุดท้ายถูกถอดออกจากสนามโดยทีมเลือกเติมผู้เล่นที่มีความสดกว่าลงมาอย่าง ศศลักษณ์  

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม 6  :ถ้าเปรียบกับวิงแบ็กอีกฝั่งถือว่าเขามีส่วนร่วมกับเกมค่อนข้างเยอะทั้งการเล่นเกมรับ และเติมเกมรุกบ้าง แต่ในครึ่งหลังโอกาสเติมเกมน้อยลงจนแทบจะหายไปเลย ท้ายเกมหุบเข้ามาสกัดลูกยิงของ  กูลาร์ด ได้อย่างเหลือเชื่อ ทำให้ทีมยังอยู่ในเกมและมาตามตีเสมอได้ในที่สุด

เอ็ดการ์ ซิลวา 7 :เป็นคนที่คอยซัพพอร์ท ดิโอโก ในช่วงแรกได้ดีพยายามที่จะเข้ามาประสานงานด้วยกันตลอด แต่ยังมีโอกาสเล่นกับบอลน้อย รวมไปถึงในครึ่งหลังเช่นกัน

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต 8 :เป็นผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงต้นเกม ใช้ความสามารถเฉพาะตัวของตัวเองเล่นงานผู้เล่นกว่างโจวเรียกฟาลว์ได้หลายครั้ง และเป็นคนที่ทำทางให้ ยู จุน ซู ซัดประตูตีเสมอ รักษาความหวังใรการเข้ารอบต่อไปของทีม

 

ตัวสำรอง

 

สุภโชค สารชาติ 5: ตัวสำรองคนแรกที่ถูกส่งลงสนาม พยายามที่จะใช้ความเร็วและความคล่องโจมตีแนวรับแต่ว่ายังได้บอลน้อยในตอนแรก

ศศลักษณ์ ไหประโคน 5: ลงมาเล่นทางกราบซ้ายแทนที่ของกรกช มีเวลาน้อยและยังสร้างโอกาสให้ทีมได้ไม่มากพอที่จะเปลี่ยนเกม

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์*:ตัวสำรองคนสุดท้ายที่ถูกส่งลงสนามเหลือเวลาให้ปล่อยของแค่ไม่กี่นาที