ฟุตบอลไทย ไทยลีก

สืบทายาทเบอร์ 8! เทิดศักดิ์เผยเคล็บลับวรชิตหลังระเบิดฟอร์มแรง

เทิดศักดิ์ ใจมั่น เผยเคล็บลับของวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ หลังจากเจ้าตัวโชว์ฟอร์มฮอตในไทยลีก

ในซีซั่นนี้ วรชิต ได้สวมเสื้อหมายเลข 8 ซึ่งเป็นเลขเดิมของ เทิดศักดิ์ ใจมั่น หลังจากตัดสินใจแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาล 2018 และทำผลงานได้ดีเยี่ยม ได้รับโอกาสลงช่วยทีมต่อเนื่อง พร้อมกับทำไปได้แล้ว 2 ประตู

“ตอนให้เบอร์เสื้อตอนแรกก็ไม่อยากให้หรอก ปีนี้มันก็มีส่วนที่ใส่เสื้อเบอร์ 8 ไป ก็อาจจะได้ร่างทรงไปด้วย แต่เราอาจจะไม่ได้เหมือนกันกัน เพราะเราเล่นเหมือนซีดาน ฮ่าฮ่า หยอกๆ จริงๆไม่ได้บอกอะไร มันไม่ได้เกี่ยวกับเบอร์เสื้อ เวลาใส่มันไม่เกี่ยวหรอกเบอร์อะไร เพราะเราเล่นเก่งอยู่แล้ว”

“ยิมก็ทำได้ดี เพราะตอนนี้ยิมเป็นช่วงคาบเกี่ยว จะเริ่มเป็นผู้ใหญ่ มันเริ่มมีความมั่นใจ เล่นดีขึ้น ซึ่งมันต้องสู้ต่อไปอีก เพราะการรักษามาตรฐานสำคัญสุด”

“ปีที่แล้วการเล่นของยิมยังไม่สม่ำเสมอ เลกสองช่วงหลังยิมมั่นใจขึ้น พอคาบเกี่ยวมาเริ่มต้นปีนี้ ยิมรักษามาตรฐานเล่นได้ดีขึ้นได้เป็นตัวหลัก”

นอกจากนี้ เทิดศักดิ์ ได้พูดถึงหลังดาวเตะหมายเลข 8 ติดทีม U21 ยอดเยี่ยมจากสื่ออิตาลีว่า “จริงๆไม่ว่าจะเว็บไหนเข้ามา ก็เหมือนเป็นกำลังใจแหละ แต่สุดท้ายก็ต้องรักษามาตรฐาน เพื่อจะก้าวมาเป็นแนวหน้าของเมืองไทย และติดทีมชาติชุดใหญ่ นี่แหละสำคัญสุดเพื่อจะได้พัฒนาการเล่นต่อไปได้”