เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

ลืมสถิติเก่า!บันโดวิชย้ำบุรีรัมย์3ข้อเพื่อกระชากแต้มจากเซเรโซ

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บอกลูกทีมลืมสถิติเก่าๆที่มักทำผลงานไม่ดีในการมาเยือนญี่ปุ่น พร้อมเน้นย้ำสิ่งสำคัญ 3 ข้อเพื่อบุกมาเก็บแต้มจาก เซเรโซ โอซากา ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัด 4 วันพรุ่งนี้ (14 มีนาคม)

แม้ปราสาทสายฟ้าจะเพิ่งเปิดบ้านเอาชนะจิ้งจอกแห่งโอซากามา 2-0 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วแต่สถิติของพวกเขาในการมาเยือนแดนอาทิตย์อุทัยไม่ดีนักโดยเสมอ 2 และแพ้ 3 ยังไม่เคยชนะ

“เราเล่นมาแล้วสามเกม เกมนี้จะเป็นเกมที่ยาก ซึ่งแน่นอนสำคัญต่อทั้งบุรีรัมย์และเซเรโซ”

“ผลงานเกมก่อนเซเรโซอาจไม่ดี แต่ไม่เกี่ยวกับเกมนี้ เพราะทีมเซเรโซที่ญี่ปุ่นเล่นได้น่ากลัว แต่เหนือสิ่งอื่นใดลูกทีมของผมก็พร้อมเต็มที่ เราจะต้องมีมีสมาธิถึง 95 นาที คิดเร็ว ทำเร็ว และทำให้ดีที่สุด” บอสโก้ กล่าวถึงสิ่งที่ย้ำกับลูกทีมในการแถลงข่าว

“ส่วนเรื่องสถิติที่บุรีรัมย์ไม่เคยบุกชนะทีมจากญี่ปุ่น ผมว่าอดีตไม่สำคัญ ผมคิดถึงแต่ปัจจุบัน ผมและลูกทีมอยากมีช่วงเวลาที่ดีที่นี่ ซึ่งเราจะทำให้สมบูรณ์แบบที่สุดกับเกมสำคัญนัดนี้”

ขณะที่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “พวกเราจะทำเต็มที่ แม้รู้ดีว่าเป็นเกมที่ยาก แต่หวังเล็กๆจะมีแต้มกลับประเทศไทย”

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มี 4 คะแนนจาก 3 นัดเท่ากับ เซเรโซ โอซากา เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยเกมคู่นี้จะแข่งขันวันที่ 14 มีนาคมนี้ ในเวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)