เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ไม่งั้นคัมแบ็ค!เปโตรวิชเสียดายลูกทีมพลาดจังหวะสำคัญจนพ่ายเอสพัลส์คารัง

มิไฮโล เปโตรวิช กุนซือคอนซาโดเล ซัปโปโร ชี้ลูกทีมพลาดในจังหวะสำคัญจนทำให้พ่ายคาบ้านให้กับ ชิมิสุ เอสพัลส์ ด้วยสกอร์ 3-1

นกเค้าเมืองเหนือได้ลงเล่นในบ้านที่สนามซัปโปโร โดมเป็นนัดแรก โดยผลงานสองเกมก่อนเก็บได้ 3 คะแนน ได้ประตูออกนำผู้มาเยือนอย่าง ชิมิสุ เอสพัลส์ ไปก่อนจากลูกโขกของ เจย์ โบธรอยด์ แต่มาโดนทีเด็ดทีมเยือนที่รัว 3 ลูกรวดจาก คริสลัน โชตะ คาเนโกะ และ โยซุเกะ คาวาอิ แซงเอาชนะไปแบบสุดช็อค หลังจบเกม กุนซือชาวเซอร์เบียของเจ้าบ้านเปิดใจว่า

หลังจากที่เก็บตัวกันอย่างยาวนาน นี้คือเกมในบ้านเกมแรกของเรา และผมรู้สึกเสียใจที่ผลการแข่งขันออกมาเป็นเช่นนี้ เราเริ่มเกมได้ดี และออกนำได้ก่อน แต่เราเสียประตูจากจังหวะที่เรียกได้ว่าไม่มีอะไรเลย  มิไฮโล เปโตรวิช กล่าวกับผู้สื่อข่าว

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงจังหวะสำคัญ ที่ชนาธิป สรงกระสินธ์ จ่ายบอลให้ ไดกิ ซุงะ พลาดโอกาสทองที่จะทำให้ทีมออกนำ “จังหวะที่เกือบได้ประตูชนาธิปกับ (ไดกิ) ซุงะ ประสานงานกันได้ดีและถ้าเราได้ประตูจากจังหวะนั้นจะทำให้เราดลับมานำอีกครั้ง

“พอเริ่มครึ่งหลัง เรามาเสียประตูจากลูกครอส อีกมันทำให้นักเตะของเราช็อคไปเลย หลังจากนั้นเราเล่นด้วยความมั่นใจที่หดหายไป พวกเขาพยายามอย่างมากที่จะทำประตูตีเสมอ มันทำให้เกมเสียสมดุล และในช่วงท้ายเกมตัวสำรองของผมก็ไม่ได้เปลี่ยนเกมอะไร

อย่างไรก็ตามอดีตกุนซือ อุราวะ เรดส์ ไดมอนส์ ยังมองในแง่ดีว่า “เราแพ้แต่ว่าผมเห็นศักยภาพที่ดีของนักเตะของเรา

“เรายังคงเรียนรู้ต่อไป แต่ผมคิดว่านักเตะจะมีปฏิกิริยากับความพายแพ้ในครั้งนี้ และพัฒนาตัวเองจากตรงนี้ เรายังอยู่ในช่วงของการพัฒนาที่จะเล่นให้ได้เหมือนครึ่งแรกตลอดทั้งเกม

สำหรับเกมนัดต่อไป คอนซาโดเล ซัปโปโร จะลงเล่นในฟุตบอลถ้วยรายการ ลูวานคัพ  ในบ้านพบกับ จูบิโล อิวาตะ ในวันที่ 14 มีนาคม เวลา 17.00 .