ฟุตบอลไทย เอเชีย

เพราะสิ่งนี้!ธีรศิลป์เผยจุดแข็งซานเฟรซเซหลังคว้าชัย3เกมรวดนั่งแท่นจ่าฝูง

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้า ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา กล่าวถึงจุดแข็งของทีมต้นสังกัดที่ออกสตาร์ทร้อนแรงคว้าชัย 3 เกมรวดจนขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงเจลีก

พลธนูม่วงทอง ต้นสังกัดของกองหน้าทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มสุดยอดในศึกเจลีกหลังจากเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะทีมแกร่งอย่าง คาชิมา อันท์เลอร์ส ด้วยสกอร์ 1-0 จนทำให้ทีมเก็บ 9 คะแนนเต็มจาก 3 นัดแรก ขึ้นรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของศึกเจลีก ซึ่งเกมดังกล่าว  ธีรศิลป์ ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงก่อนที่จะถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 60

ดีใจที่ทีมชนะและได้โอกาสลงเล่น แต่ยังมีหลายจุดที่ทำได้ไม่ดีก็ต้องปรับปรุงและแก้ไข ในส่วนที่ยังทำได้ไม่ดีอดีตกองหน้าอัลเมเรียกล่าวเริ่ม

สิ่งที่อยากปรับปรุงมีหลายอย่างก็ต้องทำงานร่วมกับโค้ชด้วย ซึ่งผมก็ต้องทำงานอย่างหนักที่จะแก้ไข ผมคงบอกไม่ได้ว่ามีอะไรบ้าง แต่คิดว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องแก้ไข

ผมคิดว่าจุดแข็งของเราคือการเล่นร่วมกันเป็นทีม เราเล่นเป็นทีมทำงานร่วมกันซึ่งฟุตบอลมันคือพื้นฐานสำคัญในการเล่นร่วมกัน ทำให้เราชนะ 4 นัดที่ผ่านมาผมคิดว่าน่าจะเป็นจุดแข็งตรงนี้

ตอนนี้ชนะ 3 นัดก็หวังว่าแฟนบอลจะติดตามให้กำลังใจต่อไป อะไรที่มันยังไม่ดี ก็พยายามทำและแก้ไขให้ดีกว่าเดิม หวังว่าโอกาสต่อๆไปจะได้โอกาสลงเล่นมากกว่าเดิมแล้วก็พัฒนาตัวเอง ผมก็ฝากแฟนบอลให้กำลังใจและติดตามพวกผมด้วย

สำหรับเกมนัดต่อไป ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา จะทำศึก ลูวานคัพ ในวันที่ 14 มีนาคมเป็นเกมในบ้านกับ นาโกย่า แกรมปัส