เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ลุ้นลงสนาม! โตเกียวใส่ชื่อ “จักรกฤษณ์” สำรองทีมชุดใหญ่ศึกลูวานคัพ

เอฟซี โตเกียว ส่งชื่อของ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ แบ็คขวาทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เป็นผู้เล่นให้ทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ในฟุตบอลรายการวายบีซี ลูวาน คัพ 2018 รอบแบ่งกลุ่ม บุกไปเยือน โยโกฮามา เอฟ มารอนิส ในวันนี้ (7 มีนาคม 2561) เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

วิงแบ็คดีกรีทัพช้างศึก U23 ได้ต่อสัญญากับทีมเมืองหลวงญี่ปุ่นอีกหนึ่งปี หลังจากปีที่แล้วทำผลงานในชุดเอฟซี โตเกียว U23 ได้ดีเยี่ยม พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ทำประตูในลีกอาชีพของญี่ปุ่นได้สำเร็จ และในซีซั่นนี้ได้เปลี่ยนเบอร์เสื้อไปสวมหมายเลข 31 แทน

อย่างไรก็ตามล่าสุดรายชื่อของเอฟซี โตเกียว ออกมาเป็นที่เรียบร้อย 11 ตัวจริงนำโดย ทาเคฟุสะ คุโบะ, เคนโตะ ฮาชิโมโตะ, เคย์แมน โทงาชิ และ เคนสุเกะ นางาอิ รวมถึงมีชื่อของ “ไอซ์ จักรกฤษณ์” อยู๋บนม้านั่งสำรองให้กับทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ในศึกลูวาน คัพ รอบแรก จะแข่งขันในรูปแบบแบ่งกลุ่ม โดยโตเกียวอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ โยโกฮามา เอฟ มารินอส และ เวลกัลตะ เซนได และแชมป์กลุ่มกับรองแชมป์กลุ่ม จะนำมาเล่นในรอบเพลย์ออฟ เพื่อหาทีมเข้ารอบน็อคเอ้าท์ที่มีทีมจากศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เข้ามารออยู่ก่อนหน้านี้แล้ว