เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

ยุน จอง ฮวาน : การแพ้เกมนี้ไม่ได้ทำให้ทีมเราตกรอบ

ยุน จอง ฮวาน กุนซือเซเรโซ โอซากา ให้สัมภาษณ์หลังเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ที่บุกพ่ายต่อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (6 มีนาคม 2561)

จิ้งจอกโอซากาตัดสินใจพักตัวหลักหลายรายที่เพิ่งลงเล่นเกมเจลีกไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แล้วส่งแข้งดาวรุ่งลงสนามในถ้วยเอเชียพบปราสาทสายฟ้า ก่อนจะพลาดท่าพ่ายด้วยสกอร์ 2-0

อย่างไรก็ตามเฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้กล่าวในห้องแถลงข่าวว่า “โชคไม่ดีกับสภาพแวดล้อมที่ยากพอสมควร และมาเสียประตูเร็วด้วย อีกอย่างลูกทีมทำพลาด วิ่งกันผิดตำแหน่ง อากาศที่ค่อนข้างชื้นมีผลต่อทีมเหมือนกัน”

“ครึ่งหลังกลับมาเล่นได้ดีขึ้นกว่าครึ่งแรก แต่ก็มาเสียประตูอีกทำให้กลับมายากกว่าเดิม แต่ว่าลูกทีมก็สามารถทำได้เต็มที่แล้ว เกมเอซีแอลสำคัญอันดับแรก แต่ด้วยในเกมลีกก็สำคัญเช่นกัน เกมนี้มั่นใจว่าจะเอาอยู่ เลยมีการปรับทีม”

“การที่มีเกมเล่นสองเกมในหนึ่งสัปดาห์ ทำให้ต้องคิดไปทีละแมตช์ แต่การแพ้เกมนี้ก็ไม่ได้ทำให้ทีมเราตกรอบ ก็พยายามเรียนรู้สิ่งที่ได้จากเกมนี้ไปปรับในเกมต่อไป”

(พูดถึง ฮิโรฟูมิ ยามากุชิ, ฮิโรโตะ ยามาดะ) “ผู้เล่นคนนี้เป็นนักเตะดาวรุ่งและเป็นเกมที่ยากของเขา ด้วยสภาพอากาศแบบนี้ แต่ก็เล่นได้ดี ก็น่าจะได้ประสบการร์ในเกมนี้ ก็ยอมรับว่าค่อนข้างผิดหวังกับผลการแข่งขัน แต่ก็เชื่อว่าทีมจะชสามารถผ่านเข้ารอบไปได้”

โปรแกรมนัดต่อไปในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2018 ของ เซเรโซ โอซากา จะเปิดบ้านรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้งในวันที่ 14 มีนาคมนี้