เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ยังไม่เข้าที่! ธีรศิลป์เปิดใจโดนเปลี่ยนตัวออกเกมพลิกชนะอุราวะ

ธีรศิลป์ แดงดา ออกมาเปิดใจหลังถูกเปลี่ยนตัวออกมาก่อนที่ซานเฟรชเช จะพลิกกลับมาชนะอุราวะ ในศึกเจลีก เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

กองหน้าชาวไทยได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงให้กับทัพพลธนูม่วงในเกมที่ออกไปเยือนอุราวะ เรดส์ และถูกเปลี่ยนออกมาในนาทีที่ 55 ก่อนที่ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา จะพลิกกลับมาชนะไปได้ด้วยสดอร์ 2-1

หลังเกมการแข่งขัน มุ้ยได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “รู้มาตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าการมาเล่นที่บ้านอุราวะไม่ใช่เรื่องง่าย ขอบคุณทุกคนเพื่อนร่วมทีม ทุกคนพยายามอย่างหนักถึงแม้ว่าจะโดนนำไปก่อนแต่เราก็กลับมาได้ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของซานเฟรชเช ที่เราได้ 6 แต้มจาก 2 นัด ก็มีความสุข”

“ส่วนตัวพยายามปรับนี่เป็นเกมที่สอง ก็ยังรู้สึกว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้”

“แน่นอนเจลีกเป็นลีกที่แข็งแกร่งอยู่แล้วมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผมอยู่แล้วที่จะมาเล่นสบายๆ ทุกคนที่เล่นที่นี่ก็ทำงานหนักต้องมีวินัยในเกม”

(จุดที่แตกต่างที่มากที่สุดระหว่างลีกไทยกับญี่ปุ่น) “น่าจะเป็นเรื่องวินัยเพราะเจลีกมีวินัยค่อนข้างสูงทั้งในการซ้อมและการแข่ง ของเราก็มีแต่ยังไม่เข้มข้นเท่าที่นี่”

(คนไทยจะค่อนข้างจะผ่อนคลาย ขณะที่ญี่ปุ่นมีกฏระเบียบมากขึ้นเราเครียดบ้างหรือไม่) “ก็ไม่ครับ มันก็แล้วแต่คนด้วย มันก็มีนะคนที่ทำตามก็มีอยู่ พอมาอยู่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องเครียดอะไร คนอื่นทำได้เราก็ทำได้”

(การตัดสินใจมาที่ญี่ปุ่นมันง่ายหรือเปล่า) “มันก็ไม่มีอะไรมากครับ ผมอยากพัฒนาตัวเองอยากรู้ว่าลีกที่สูงกว่ามันเป็นอย่างไร มันก็ไม่ยากครับเพราะการตัดสินใจเป็นเรื่องของฟุตบอลอย่างเดียว”