เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ไกด์บุ๊คคอนซาโดเลแนะนำ “ชนาธิป” ชูสร้างความสั่นสะเทือนทั้งเอเชีย

หนังสือแนะนำทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ชู “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ สร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการฟุตบอลเอเชีย พร้อมกับพิสูจน์ผลงานดีพอกับลูกหนังญี่ปุ่น

โดยหนังสือดังกล่าวเป็นลักษณะไกด์บุ๊คของทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือ ลุยศึกในปี 2018 ซึ่งได้มีการเขียนถึงดาวเตะชาวไทย ที่ในผลงานที่ผ่านมากับฤดูกาลที่แล้ว รวมไปถึงยังชูว่าเป็นนักเตะที่สร้างความฮือฮาในวงการลฟุตบอลเอเชีย

“มันนอาจจะพูดได้ว่าการเล่นของเขาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว สร้างความสั่นสะทือนไม่เพียงแต่วงการฟุตบอลญี่ปุ่น แต่รวมไปถึงฟุตบอลเอเชีย”

“ในขณะที่หลายคนสงสัยว่า “เมสซีไทย” จะทำผลงานได้อย่างไรในการเปิดตัวในเจลีก เขาก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่่งในกลยุทธ์หลักของทีมอย่างรวดเร็ว ทั้งที่เพิ่งเข้ามาช่วงกลางฤดูกาล พิสูจน์ให้เห็นว่าความเร็วและทักษะของเขาที่ดีพอสำหรับฟุตบอลญี่ปุ่น และสามารถสร้างความสั่นสะเทือนตั้งแต่เกมแรกที่ลงสนาม”

“แม้รูปร่างจะเล็ก แต่ชนาธิป ก็สามารถทะลวงคู่แข่งด้วยการเลี้ยงบอลของเขาอย่างง่ายดาย การพลิกบอลและปฏิกริยาที่รวดเร็วช็อคผู้ชมในเจลีก แม้ว่าเขาจะทำประตูไม่ได้ แต่ความสามารถของเขาก็ทำให้คู่แข่งต้องป้องกันเขาอย่างระมัดระวัง”

แต่ชนาธิป ก็ยังถ่อมตัว ด้วยการพูดว่า “ระดับของเจลีกนั้นสูงมาก ผมยังต้องพัฒนาอีกเยอะ คู่แข่งล้วนยากไปหมด” ฮีโรจากไทย จะสามารถบินได้สูงขึ้นไปอีกในฤดูกาลที่สองในเจลีก