เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

THE RATINGS:ประกาศผลสอบปราสาทพ่ายเจจูคารังนัดสอง ACL

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชวดโอกาสเก็บสามคะแนนในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ได้หลังจากเปิดบ้านพ่ายให้กับ เจจู ยูไนเต็ด เมื่อพลาดท่าเสียประตูเร็วตั้งแต่ต้นเกม จากนั้นมาเสียจุดโทษ แถมนักเตะตัวเก่งอย่างอันเดรส ตูเญช ก็มามีอาการบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ต้นเกม  และนี่คือคะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้

 

ตัวจริง

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน 5 :กับประตูแรกที่เสียไปจากการยิงของ ชาง มิน ที่บอลพุ่งเสียบเสาจนทำให้หมดสิทธิ์จะป้องกันได้ รวมไปถึงจังหวะลูกจุดโทษที่ถูกมันโญ่ยิง จากนั้นก็ไม่มีข้อผิดพลาดอะไรให้เห็น

พรรษ เหมวิบูลย์ 5 :มีปัญหากับการจัดการกับการจัดการกับแนวรุกของเจจูที่เร็ว และคล่องตัวกว่า แต่ครึ่งแรกก็ไม่มีงานมากนักแต่ทีมเสียไป 2 ประตู ครึ่งหลังก็ยังไม่ค่อยมีบทบาทอะไรกับเกมมากนักเช่นเดิม

ประวีนวัช บุญยงค์ 5 :แทบจะไม่มีจังหวะที่ถูกบุกกดดัน มากมายนักเพราะทีมเยือนจากเกาหลีได้โอกาสบุกน้อยแต่จบสกอร์ได้เฉียบขาดกันเสียสองประตูในครึ่งแรก ปรับจังหวะการเก็บบอลและจ่ายบอลได้ดีกว่าเกมที่ผ่านมา ครึ่งหลังมีจังหวะออกบอลผิดพลาดให้เห็นบ้าง

อันเดรส ตูเญช*: ลงเล่นไปในช่วงแรกพลาดจังหวะเข้าสกัดผู้เล่นของเจจู ไม่อยู่จนทีมเสียจุดโทษลูกที่สองก่อนโชคร้ายบาดเจ็บจนโดนเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ช่วง 20 นาทีแรก ไม่มีคะแนนความสามารถในเกมนี้

จักรพันธ์ แก้วพรม 6:เล่นได้ค่อนข้างโดดเด่นที่สุดในแผงมิดฟิลด์ของเจ้าบ้าน ในการเคลื่อนที่รับบอลและเปิดเกมบุก แต่มาโชคร้ายทำให้ทีมเสียจุดโทษ ครึ่งหลังหาจังหวะหลุดเข้าไปยิงได่สวยงามแต่บอลหลุดเป้าไปอย่างน่าเสียดาย

กรกช วิริยอุดมศิริ 5:ได้โอกาสกดดันทีมเยือนหลายครั้งจากลูกเตะมุมในช่วงต้นเกใ แต่ก็ยังโยนบอลไม่เข้าเป้า เกมครึ่งหลังได้โอกาสเติมเกมรุกมาขึ้นแต่ลูกครอสยังกกดันเจจูได้ไม่มากพอ

นฤบดินทร์ วีระวัฒโนดม 5.5 :มีบทบาทกับเกมค่อนข้างเยอะในครึ่งแรก มีความเร็วคนามแข็งแกร่งเข้าสกัดบอลได้หนัก แต่จังหวะเติมเกมรุกยังขาดความแน่นอน ในหลายครั้ง

รัตนากร ใหม่คามิ 5 :พยายามไล่ทำลายเกมในแดนกลางของเจจูในช่วงแรก ถือว่าทำหน้าที่ที่ได่รับมอบหมายได้ดี ครึ่งหลังหายจากเกมไปดื้อๆอีกคน

ยู จินซู 5 :ได้โอกาสลงเล่นตัวจริงต่อเนื่อง กล้าเปิดบอลเพื่อเปิดเกมรุกให้ทีม จ่ายบอลไปตรงจุดอันตรายได้ดี และแม่นยำ กำลังเริ่มจะลงตัวแต่ต้องถอยมาเล่นเซนเตอร์แทนที่ตูเญซที่บาดเจ็บ เมื่อถูกเปลี่ยนตำแหน่งที่ไม่ใช่ตำแหน่งถนัดฟอร์มที่กำลังดีก็หายไปดื้อๆก่อนโดนเปลี่ยนตัวออก

เอ็ดการ์ ซิลวา6 :ได้โอกาสลงสนาใเป็นตัวจริงหลังจากเกมที่แล้วทำผลงานได้ดี และยิงได้ ยังคงอันตราย ในการสร้างจังหวะและโอกาสตั้งแต่ต้นเกม มีบทบาทเยอะในช่วงแรก

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต 5 :ค่อนข้างมีบทบาทน้อยในช่วงแรก แต่ก็ยังหาโอกาสในการจบสกอร์ ลุ้นประตูให้ทีมได้บ้าง ครึ่งหลังค่อนข้างหายไปจากเกม บางครั้งยังเล่นมากจังหวะเกินไป

 

ตัวสำรอง

ศุภชัย ใจเด็ด 6: ลงมาเป็นตัวสำรองแทนที่ของ อันเดรส ตูเญซ มีบทบาทพอสมควรกับเกมรุกของทีม ในการประสานงานกับ เอ็ดการ์ และ ดิโอโก้ ครึ่งหลังเล่นได้โดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ ครองบอลได้ใจเย็น และหาโอกาสจบสกอร์เองได้ด้วย

สุภโชค สารชาติ 6: ได้ลงมาเป็นตัวสำรองแทนที่ของ ยูจิน ซู ถือว่ากล้าเล่น กล้าเปิดเกมรุกแต่น่าเสียดายที่มีเวลาอยู่ในสนามน้อยเกินไป

ศศลักษณ์ ไหประโคน*: ตัวสำรองคนสุดท้ายของเจ้าบ้านที่ลงมาแทนที่ กรกช วิริยะอุดมศิริ แทบจะไม่เหลือเวลาในการช่วยทีมมากนัก