ฟุตบอลไทย

ขอทวงคืน! บุรีรัมย์พลิกแซงกิเลนจัดแรงกิ้งสโมสรเอเชีย

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลิกกลับมาแซงเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย ในการจัดแรงกิ้งสโมสรเอเชีย

Footballdatabase เว็บไซต์จัดอันดับและเก็บสถิติผลการแข่งขันของสโมสรทั่วโลก ได้ทำการ ประกาศผลจับอันดับทีมทั่วโลกล่าสุดออกมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2018 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ผลปรากฏว่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ถูก “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แซงขึ้นมาอยู่ในอันดับที่เหนือกว่า ตั้งแต่มีนาคม ปี 2017 นั้น ล่าสุดได้แซงกลับคืนเป็นที่เรียบร้อย หลังจากผลงานของบุรีรัมย์ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในศึกโตโยต้า ไทยลีก และเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ที่บุกไปเสมอกับกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ 1-1 ส่วนเมืองทอง นั้นสะดุดในเกมลีก และพลาดท่าอดเข้ามาเล่นในรอบแบ่งกล่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก หลังจากพ่ายให้กับคาชิวา เรย์โซลในรอบเพลย์ออฟ

ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นมาอยู่อันดับ 14 ของเอเชีย มี 1,521 คะแนน พร้อมยึดเบอร์ 1 อาเซียน ส่วนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่วงมาอยู่อันดับ 15 ของเอเชีย มี 1,517 คะแนน

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ เจจู ยูไนเต็ด จากเคลีก เกาหลีใต้ ในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง วันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีคิวออกไปเยือนแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์