เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ศักดิ์ศรีทีมไทย!บอสโก้ลั่นบุรีรัมย์แกร่งพอรับมือเจจูเกิน95นาที

“บอสโก” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศลูกทีมแข็งแกร่งพอที่จะรับมือกับเจจู ยูไนเต็ด เกินเวลา 95 นาที แม้มีโปรแกรมแข่งขันค่อนข้างถี่ในช่วงที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่สนามช้าง อารีนา ได้มีการจัดแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ เจจู ยูไนเต็ด ทีมจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งบุรีรัมย์ได้ส่ง โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม และ จักรพันธ์ แก้วพรม  เข้าร่วมในการแถลง

ซึ่งก่อนหน้านี้ปราสาทสายฟ้าเจอโปรแกรมการแข่งขันค่อนข้างถี่ทั้งในศึกโตโยต้า ไทยลีก และยังมีโปรแกรมในศึกเอซีแอลกลางสัปดาห์ ทำให้อาจจะมีอาการล้าของนักเตะในเกมนัดที่จะพบกับเจจู ยูไนเต็ด วันพรุ่งนี้

โดยเฮดโค้ช ปราสาทสายฟ้า ได้เผยถึงความพร้อมในเกมดังกล่าวว่า “นี่เป็นเกมที่สองของเราในแชมเปียนส์ลีก ซึ่งทุกเกมนั้นยากเสมอ แต่เราทุกคนมีความเชื่อมั่นในทีม และความมั่นใจในการเล่นมาก เรารู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่รักษาฟอร์มให้สม่ำเสมอตลอด แต่เราอยากทำให้ได้ การกลับมาคุมทีมบุรีรัมย์ครั้งที่ 2 ของผม มีนักเตะหลายคนอย่าง โน้ต (จักรพันธ์ แก้วพรม) กบ (สุเชาว์ นุชนุ่ม) คอยช่วยเหลือผม สิ่งสำคัญคือเรามีทีมเวิร์กที่ดี”

“เจจู เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แถมยังมีนักเตะที่เคยเล่นยุโรป เราพร้อมแล้วที่จะเล่นเต็มที่เกิน 95 นาที เพื่อเก็บแต้ม เราอยากให้แฟนบอลมาส่งเสียงเชียร์ เพราะแฟนบอลเป็นกำลังใจที่ดีของเรา เกมนี้สำคัญมากไม่ใช่แค่กับบุรีรัมย์ แต่ยังมีความหมายต่อประเทศไทย และเราจะเล่นเต็มที่สมกับเป็นตัวแทนของไทย” บอสโก กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก พบกับ เจจู ยูไนเต็ด ที่สนาม ช้าง อารีนา ในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น.