ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ออมสินทุ่มงบ 100 ล้านเซ็นสัญญาสมาคมฯ 1 ปีหนุนT3-T4

ธนาคารออมสิน จับมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เซ็นสัญญาสนับสนุนฟุตบอลไทยลีก 3-4 เป็นระยะเวลา 1 ปี มูลค่าสูงถึง 100 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดงานแถลงข่าว”ออมสิน ส่งเสริมฟุตบอลไทยสู่ความเป็นหนึ่ง” โดยมี พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธี ที่ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ รัชดาภิเษก

ซึ่งในฤดูกาล 2017 ได้มีผลิตภัณฑ์ ยูโร่เค้ก เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักในการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 3-4 ก่อนที่ธนาคารออมสินจะเข้ามารับหน้าที่เป็นสนับสนุนหลักในปีนี้แทน

ด้าน ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เผยว่า”ธนาคารออมสินอยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 105 ปี อีกทั้งยังคงมุ่งมั่น ที่จะส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ ถือเป็นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ได้มีโอกาสร่วมพัฒนาฟุตบอลกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ”

“ส่วนเรื่องเงินสนับสนุนตอนนี้เราได้เซ็นสัญญากับทางสมาคมกีฬาฟุตบอล 1 ปีด้วยงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทและเป็นผู้สนับสนุนหลักของทาง ไทยลีก3-4 รวมถึงทุกลีกและทีมชาติไทยทุกชุด”

พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า “ในนามตัวแทนของสมาคมฯผมมีความรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่ได้รับโอกาสต้อนรับธนาคารออมสินเข้ามาร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย”

“สำหรับฟุตบอลอาชีพไทยลีก3-4 ผมมีความยินดีที่จะประกาศว่าธนาคารออมสินจะเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการนี้ในฤดูกาล 2018 อีกทั้งเราจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า ออมสิน ลีก โปร สำหรับไทยลีก 3 และ ออมสิน ลีก สำหรับไทยลีก 4 ”

“เช่นเดียวกับฟุตบอล โตโยต้าไทยลีก (ไทยลีก1)เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก2)รวมถึงฟุตบอลถ้วยในประเทศทั้ง ช้าง เอฟเอคัพ และ โตโยต้าลีกคัพ อีกทั้ง ทีมชาติไทยทุกชุด จะได้รับการสนับสนุนจากธนาคารออมสินเช่นเดียวกัน”

สำหรับฤดูกาล 2018 ฟุตบอลไทยลีก 3 จะใช้ชื่อว่า ออมสินลีกโปร และ ฟุตบอลไทยลีก 4 จะใช้ชื่อ ออมสินลีก เป็นหลัก โดย ธนาคารออมสินจะสนับสนุนในส่วนของฟุตบอล โตโยต้าไทยลีก และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ อีกทั้ง ฟุตบอลถ้วยรายการ ช้าง เอฟเอคัพ , โตโยต้าลีกคัพ ร่วมถึง ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย