เอเชีย ฟุตบอลเกาหลี

ถึงเวลาต้องจาก! ออสมาร์โพสต์ซึ้งถึงโซลก่อนลุยเจลีก

ออสมาร์ อิบันเญซ กองหลังชาวสเปน โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย ส่วนตัวอำลาการค้าแข้งให้เอฟซี โซล อย่างเป็นทางการ

ช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมาอดีตแนวรับบุรีรัมย์ไม่ได้เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกับทีม และเมื่อไม่นานมานี้ทีมดังจาเกาหลีใต้ก็ได้ประกาศปล่อยตัวแล้ว และเป็นการปล่อยเจ้าตัวไปค้าแข้งกับทีมในเจ1ลีกของญี่ปุ่น แต่ไม่มีการะบุว่าจะไปร่วมทีมไหนในเจลีก

“อย่างที่คุณรู้กัน ถึงเวลาที่ผมจะบอกลา

ก่อนอื่น ผมอยากขอบคุณแฟนบอลเอฟซี โซล ทุกคนสำหรับคำแนะนำและการสนับสนุนที่ดี รวมถึงแฟนบอลของทีมอื่นที่ส่งข้อความมาหาผมในช่วงเวลาที่ผ่านมาเช่นกัน

ผมยังอยากจะกล่าวขอบคุณบรรดาเพื่อนร่วมทีมของผมกับคำขอบคุณที่มีให้กับทุกคนนับตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่ผมมาอยู่ที่นี่ ทุกคนสอนให้ว่ารู้เอฟซี โซล มีความหมาย คอยต้อนรับผมอย่างอบอุ่น และทำให้ผมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

ขอบคุณ เอฟซี โซล และบรรดาคนที่เชื่อมั่นในตัวผม และทำให้ความปรารถนาของผมเป็นจริงสำหรับการตัดสินใจมาเล่นให้หนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย ผมได้รับโอกาสสวมปลอกแขนกัปตันทีม ทำให้ผมกลายเป็นตัวแทนทีมและชูถ้วยแชมป์เคลีก 2016 มันเป็นเกียรติสำหรับผม

ผมจะไม่มีวันลืมว่าครอบครัวและตัวผมเองมีความสุขมากแค่ไหนในโซล

ขอให้โชคดี, ออสมาร์”

สำหรับออสมาร์ ย้ายจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ เอฟซี โซล เมื่อปี 2014 โดยตลอดการลงเล่นในสีเสื้อโซล เจ้าตัวได้โอกาสลงเล่นไปทั้งสิ้น 127 เกม รวมทุกรายการ ทำได้ 11 ประตู และพาทีมคว้าแชมป์เคลีก เมื่อปี 2016 มาแล้วในฐานะกัปตันทีม

As you know, its time for me to say goodbye. First of all, I want to thank all FC Seoul fans for their nice words and support. Also other teams fans who have been sending me messages lately..I really apreciate how kind you all have been with me. I also want to say thanks to all my teammates but with special mention to those players who were here my first season. They taught me what FC Seoul meant, welcomed me warmly and made me part of the family. Thanks to FC Seoul and those who believed in me and made possible my desire to play in one of the biggest teams in Asia. I was even appointed captain, giving me the chance to represent the team and lifting 2016 Kleague trophy. It was an honour for me. I will never forget how happy my family and I were in Seoul. All the best, Osmar. . . . . #fcseoul #fc서울 #osmar #오스마르 #5스마르 #goodbye #kleague #newchallenge #jleague #japan #thankyou #감사합니다

A post shared by Osmar Ibañez Barba (@osmaribanez5) on