ทัวร์นาเมนต์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

จุดเปลี่ยนเอ็ดการ์! บอสโกรับครึ่งแรกเล่นไม่ออกก่อนพลิกเกมเจ๊ากว่างโจว

โบซิดาร์ บันโดวิช รับครึ่งแรกลูกทีมไม่สามารถเล่นได้เลย ก่อนจะเปลี่ยนมาส่งเอ็ดการ์ ซิลวา ทำให้โมเมนตัมเกมเปลี่ยนจนสามารถพลิกกับมาเก็บแต่มกลับไทยได้สำเร็จ

แชมป์ลีกจีน เปิดสนามเทียนเหอ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือน ทัพปราสาทสายฟ้า และได้ประตูขึ้นนำก่อน จากลูกโหม่งของ ริคาร์โด กูลาร์ต และถูกตีเสมอ ด้วยลูกยิงของ เอ็ดการ์ ซิลวา ก่อนจะจบลงด้วยสกอร์ 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม ในเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก

“ไม่ใช่กลัว แต่เราเล่นได้ไม่ได้ดีจริง ๆ เสียตั้งแต่การจ่ายบอลแรก โดยเฉพาะช่วง 15-20 นาทีแรก หลังจากนั้นถึงดีขึ้น และครึ่งหลัง เอ็ดการ์ก็ลงมาเปลี่ยนเกม การโจมตีแนวลึกเราดีขึ้น มีคนช่วยสนับสนุนดิโอโก้”

“ช่วง 25 นาทีแรก เกมรับ เกมรุก มีปัญหาทั้งหมด ต่อบอลกันแล้วเก็บบอลไม่ได้ เกมรับพอได้บอลมาอยู่กับตัวก็เก็บบอลไว้ไม่ได้ ”

“เด็ก ๆ พวกนี้คือผู้เล่นที่ช่วยให้เราไปถึงแชมป์ในฤดูกาลที่แล้ว นี่จะช่วยให้พวกเขามั่นใจยิ่งขึ้น เพราะเกมนี้เป็นเกมที่แข็งมากเกมหนึ่ง สโมสรเชื่อมั่นในพวกเขา พวกเขาก็เชื่อมั่นในสโมสร ดังนั้นก็จะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญได้ในสักวัน”

“การนำนักเตะเก่ง ๆ เข้ามา นั้นทำได้ แต่เขาก็มีแทคติกการเล่นจากทีมอื่น ๆ ติดตัวมา ในขณะที่การสร้างนักเตะขึ้นมาจากระดับเยาวชนนั้น ก็ยากกว่า และเราต้องคอยช่วยเหลือให้เขาได้พัฒนาตัวเองอยู่ตลอด” บอสโก กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ในเกมนัดต่อไปของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก จะเปิดบ้านพบกับ เจจู ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่สนาม ช้าง อารีนา