ฟุตบอลไทย ไทยลีก

จเด็จ มีลาภ : เราขึ้นจ่าฝูงแล้วก็ไม่อยากลง

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี ให้สัมภาษณ์หลังพาทีมประเดิมฤดูกาล 2018 ของศึกโตโยต้า ไทยลีก ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการถล่มชนะพัทยา ยูไนเต็ด 3-0 ที่ แพท สเตเดียม เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่่ผ่านมา

สิงห์เจ้าท่า ได้ 3 ประตู จาก ดราแกน บอสโควิช, เซร์คิโอ ซัวเรส และ บดินทร์ ผาลา ส่งผลให้พวกเขานำเป็นจ่าฝูงในสัปดาห์แรกทันที

“ครึ่งแรกเราเล่นสะเปะสะปะไปหน่อย นักเตะใหม่ที่เข้ามาเรามีความสามารถสูง แต่ยังต้องใช้เวลาปรับตัว เราพยายามใส่แท็คติกเล่นเป็นทีม และให้นักบอลรู้ใจมากกว่า ครึ่งหลังเราจึงคุยกันว่า เราต้องเล่นเป็นทีมเวิร์กมากกว่านี้” จเด็จ กล่าว

“ชัยชนะนัดแรกเป็นสิ่งสำคัญ เป็นขวัญกำลังใจที่ดีแล้ว เราขึ้นจ่าฝูงมาแล้ว ก็ยังไม่อยากลง แต่เรายังไม่ใช่ทีมเต็งแชมป์เพราะทีมอย่าง เมืองทอง บุรีรัมย์ แบงค็อก ยังไม่ประมาทไม่ได้ เรายังมีอะไรต้องปรับปรุงอีกเยอะ ถ้าเราจะไปถึงระดับแชมป์ ขอบคุณแฟนบอลจริงๆที่เข้ามาเชียร์ คู่แข่ง ถ้าใจไม่นิ่งจริง ขาสั่นได้เหมือนกัน”

การท่าเรือ เอฟซี จะบุกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่สอง วันเสาร์ที่ 17 กุุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00น. ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม