เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ลุยต่ออีกปี! จักกฤษณ์เตรียมลัดฟ้าสมทบเอฟซี โตเกียวอาทิตย์นี้

จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ เตรียมเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นในวันอาทิตย์นี้ เพื่อสมทบกับทีมเอฟซี โตเกียว ลุยศึกเจลีกที่จะเริ่มฟาดแข้งในปลายเดือนนี้

โดยดาวเตะทัพช้างศึก U23 ได้ย้ายไปเล่นให้กับเอฟซี โตเกียว เมื่อช่วงเลกสองปีที่แล้ว ด้วยสัญญายืมตัว 1 เลก ก่อนจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะชาวไทยคนแรกที่สามารถทำประตูได้ในศึกเจลีก ก่อนที่โตเกียวจะตัดสินใจต่อสัญญาการยืมตัวไปอีกหนึ่งปี

ล่าสุด จักรกฤษณ์ เตรียมเดินทางกลับไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อจะเดินทางไปสมทบกับทีมในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ด้วยสายการบิน ANA เที่ยวบินที่ NH848 ออกเดินทางเวลา 10.25 น. โดยเจ้าตัวได้ออกมาเผยว่า

“ต้องขอขอบคุณสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ สโมสรเอฟซี โตเกียว ที่เล็งเห็นถึงความสามารถของผม และตัดสินใจให้ผมย้ายไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นต่ออีกหนึ่งปีครับ ผมเชื่อว่าตัวเองสามารถพัฒนาขึ้นไปเป็นนักเตะที่ดีกว่านี้ได้ ปีที่แล้วผมได้รับโอกาสให้ลงสนามในระดับเจทรีอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับผม ซึ่งในฤดูกาลที่จะถึงนี้ผมก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่า จะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อได้รับโอกาสให้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ในระดับลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นให้ได้ครับ”

“ดีใจครับที่ปีนี้มีพี่ๆและเพื่อนมาเล่นที่ญี่ปุ่นกันหลายคน น่าจะทำให้ผมหายเหงาได้ครับ (หัวเราะ) ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีครับ เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ผมตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และทำให้คนญี่ปุ่นได้รู้ว่าคนไทยก็มีฝีเท้าไม่แพ้ชาติไหนในเอเชียครับ” จักรกฤษณ์ กล่าว

ทั้งนี้จักรกฤษณ์ จะเปลี่ยนมาสวมเสื้อหมายเลข 31 แทนหมายเลขเดิม 52 ช่วยเอฟซี โตเกียวทำศึกตลอดทั้งฤดูกาล 2018