เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

หัวไว!กุนซือซานเฟรชเชชมธีรศิลป์เรียนรู้เร็วหลังประเดิมประตูแรกให้ทีม

ฮิโรชิ โจฟูกุ เฮดโค้ช ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา กล่าวชื่นชม ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกคนใหม่ของทีมว่าสามารถเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างรวดเร็ว

กองหน้าเบอร์หนึ่งทีมชาติไทย ประเดิมสนามให้กับต้นสังกัดใหม่ในการลงเล่นเป็นตัวสำรองให้กับทีมในครึ่งหลัง ในการพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมเก่า และสามารถยิงประตูแรกในสีเสื้อพลธนูม่วง ช่วยให้ทีมใหม่เอาชนะต้นสังกัดเก่ไป 1-0 หลังจบเกม ฮิโรชิ โจฟูกุ กุนซือของทีมได้เปิดใจถึงเกมนัดนี้

“การเก็บตัวครั้งนี้ดูภาพรวมแล้ว เราอยากจะทำให้ดีที่สุดและอยากที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดี การเอาชนะในวันนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ดีหากมองในภาพรวม” ฮิโรชิ โจฟูกุกล่าวเริ่ม

“ยังไงก็ตามเมืองทองเล่นได้ดีและแข็งแกร่งมากๆ ทำให้ทีมเราเอาชนะได้ยากลำบาก ผมขอขอบคุณคนไทยและผู้จัดที่ทำให้เกมวันนี้ออกมาได้ดี”

“เดี๋ยวเราจะมีการเข้าแคมป์ที่มิยาซากิ ถือเป็นการเตรียมตัวครั้งสุดท้ายก่อนจะเปิดฤดูกาลเจลีก 24 กุมภาพันธ์ ทุกอย่างจะเข้มข้นขึ้นและเราจะทำให้ดีที่สุดขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึง กองหน้าทีมชาติไทยที่สามารถประเดิมประตูแรกให้กับทีมได้ทันที “สำหรับธีรศิลป์ เพิ่งร่วมซ้อมได้แค่ 3 วัน แต่สามารถเล่นได้เท่านี้ถือว่าทำได้ดีพอสมควร ธีรศิลป์ พยายามที่จะปรับตัวเข้าหาทีมตลอดเวลาทำให้ทำงานได้ง่าย”

“ลูกยิงที่ธีรศิลป์ ทำได้วันนี้เป็นสิ่งที่เพิ่งจะมีการฝึกซ้อมไปเมื่อวาน ในการยืนตำแหน่ง ในการซ้อมแค่วันเดียว ซึ่งถือว่ามุ้ยสามารถตอบรับได้ในเวลาสั้นๆ จากนี้จะพยายามให้โจทย์มุ้ยต่อไปเพื่อให้นักเตะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ”

“เมื่อวานมีการให้ธีรศิลป์ แดงดาได้ดูวิดีโอ วิธีการเล่นของทีมซึ่งเมื่อนักเตะได้ดูก็สามารถเล่นในรูปแบบของทีมได้”

“สำหรับนักเตะเมืองทองภาพรวมสามารถเล่นโต้กลับได้น่ากลัว มีหลายจังหวะที่เกือบยิงประตูได้ สำหรับนักเตะเมืองทองที่โดดเด่นวันนี้ผมคงเลือก อาโยยามา เพราะเคยทำงานร่วมกับผมมา”

“การเก็บตัวตอนแรกๆ เรามีปัญหาเรื่องอากาศร้อน นักเตะเล่นได้ยากลำบาก แต่พอปรับตัวได้หลายวันมากขึ้นจนเกมกับเมืองทองก็สามารถปรับตัวได้แล้ว”

“ทีมของเราอยากจะทำผลงานให้ได้ดีที่สุดและเก็บแต้มให้ดีที่สุด เราต้องการให้มุ้ยเป็นกำลังหลัก และประสบความสำเร็จในทีมให้ได้”

สำหรับ ธีรศิลป์ แดงดา จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ที่ประเทศญี่ปุ่น