เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

THE RATINGS: ประกาศผลสอบกว่างโซ้งเกมบุกพ่ายหวิวเซียงไฮ้ ตกรอบเพลย์ออฟ ACL

เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งตัวแทนจากไทย ที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกได้ เมื่อบุกไปพ่าย เซียงไฮ้ เอสไอพีจี หวุดหวิดชนิดประทับใจแฟนบอล 0-1 และนี่คือคะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้

ตัวจริง

ฉัตรชัย บุตรพรม 7 : นายด่านจอมเก๋าช่วยกว่างโซ้งมหาภัยไม่เสียประตูหลายครั้ง มีเซฟช็อตสวยๆช่วยทีมได้หลายหน ทั้งจังหวะล้มปัดลูกยิงในกรอบโทษของโอดิล อาเมดอฟที่เส้นประตูพอดี ไม่เว้นแม้แต่ช็อตเซฟชุลมุนก่อนจะมาเสียประตูช่วงต้นครึ่งหลัง

วิคเตอร์ คาร์โดโซ 6 : แม้จะโดนใบเหลืองแต่ตั้งครึ่งแรก แต่ด้วยวินัยเกมรับที่เหนียวแน่น สตาร์เบอร์ 5 มักจะมีส่วนหยุดเกมรุกคู่แข่งได้เสมอ ช่วยตัดเกมรุกของเซียงไฮ้บ่อยครั้ง หนึ่งในนั้คือการสกัดจังหวะเกือบหลุดเดี่ยวไปในกรอบโทษของฮัลค์ในครึ่งแรก

อาทิตย์ ดาวสว่าง 6 : ฟอร์มโดยรวมถือว่าทำได้ดีทั้งในครึ่งแรกและครึ่งหลัง ขยันวิ่งหาบอลรอสกัดเกมรุกคู่แข่งให้เห็นหลายหน

ชินภัทร์ ลีเอาะ 6 : โดดเด่นกับพื้นที่ด้านซ้ายที่ตัวเองเล่น กล้าเล่นกล้าสกัดบอลในจังหวะอันตรายได้เป็นที่น่าพอใจ โดยรวมแล้วถือว่าช่วยซ้อนจังหวะหลุดของฮัลค์ได้ดีเช่นกัน

อี ยอง-แร 6 : จากประสบการณ์โชกโชนในเกมลีกเอเชีย ส่งผลมาถึงการเล่นที่เก๋าเกม ช่วยขับเคลื่อนแดนกลางชนิดที่น่าอุ่นใจ ทั้งการช่วยสกัดเกมบุกแข้งเซียงไฮ้และจ่ายบอลสั้นยาว และลูกนิ่งในจังหวะเกมรุก

พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล 6 : กับบทบาทกองกลางตัวหลักของทีมในเกมระดับเอเชีย แข้งเบอร์ 6 ช่วยบล็อกลูกหลุดเข้ากรอบของฮัลค์ตั้งแต่ช่วงต้นครึ่งแรก จากนั้นฟอร์มโดยรวมก็ช่วยสกรีนเกมบุกเซียงไฮ้ไม่ให้ถึงปากประตูตัวเองได้ดี

ปิยพล ผานิชกุล 6 : แม้จะมีช็อตจ่ายบอลผิดพลาด สกัดเกมรุกของแข้งเจ้าถิ่นไม่อยู่บ้าง แต่จากความขยัน วิ่งขึ้นไปเติมเกมรุกหลายหน แถมยังถอยลงมาช่วยเกมรับได้อย่างไร้ที่ติ

ชัยวัฒน์ บุราณ 6 : ปีกซ้ายดาวรุ่งเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง และตอบแทนโอกาสล้ำค่านี้ได้น่าประทับใจจากความขยันขึ้นลงเล่นเกมรุก-รับ แถมยังคอยสกัดการทำเกมรุกของฮัลค์ได้อยู่บ่อยครั้ง

อัครวินทร์ สวัสดี 5 : แทบจะไม่เห็นโอกาสของกองหน้าเบอร์ 16 ที่ทำประตูสุดสวยในเกมนัดที่แล้วเท่าใดนัก โดยเกมนี้เจ้าตัวได้โอกาสยิงหนึ่งครั้ง และไปติดบล็อกผู้รักษาประตูเซียงไฮ้ ก่อนถูกแทนที่ด้วยปฐมพล

กิลแบร์โต้ มาเชนา 5 : วูบวาบพอสมควรสำหรับกองหน้ากัปตันทีม โดยเฉพาะในครึ่งแรกที่ได้โอกาสจบจังหวะได้ส่องในกรอบโทษ รวมถึงเกือบได้หลุดเข้าไปยิงประตูแต่สุดท้ายถูกโกลเจ้าบ้านวิ่งมาสกัด ทว่าพอเข้าสู่ครึ่งหลังกลับแทบไม่มีบทบาทในเกมรุก

เคลตัน ซิลวา 5 : ในครึ่งแรกเขามีความเร็ว เล่นโต้กลับดี เห็นได้ชัดจากการจ่ายกลับให้มาเชนาได้หลุดเดี่ยว แต่พอครึ่งหลังพอจะมีจังหวะลากเข้าไปยิงในกรอบหนึ่งหน แต่โดยรวมถือว่ายังแสดงทักษะได้ไม่ค่อยเต็มที่

ตัวสำรอง

ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ 5 : ถูกเปลี่ยนลงเล่นที่อัครวินทร์ แม้จะคอยปิดพื้นที่ไม่ให้กลางคู่แข่งทำเกม แต่โดยรวมยังไม่มีผลงานส่วนตัวเด่นออกมาให้เห็นมากนัก

ศิวกรณ์ เตียตระกูล ไม่มีคะแนน : ถูกเปลี่ยนมาในช่วงก่อนเข้าสู่ 10 นาทีสุดท้ายของเกมแทนที่กัปตันมาเชนา และแทบจะไม่มีบทบาทอะไรกับทีม เพราะทีมไม่มีโอกาสเล่นเกมรุกช่วงก่อนหมดเวลา