ฟุตบอลไทย ไทยลีก

หนาวก็ไม่หวั่น! เคลตันลั่นของสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่กว่างโซ้งใน ACL

เคลตัน ซิลวา เผยถึงความพร้อมในเกมเอซีแอลและขอสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีมเชียงราย ยูไนเต็ด อีกครั้ง แม้สภาพอากาศในช่วงแข่งขันจะหนาวจนติดลบก็ตาม

กว่างโซ้งมหาภัย ได้เข้ามาเล่นในรายการถ้วยเอเชียครั้งแรก และในรอบคัดเลือกสามารถเปิดบ้านเอาชนะบาหลี ยูไนเต็ด ผ่านทะลุเข้ารอบเพลย์ออฟพบกับเชียงไฮ้ เอสไอพีจี ในช่วงเย็นวันนี้ (30 มกราคม) โดยดาวยิงบราซิเลียนพูดถึงเกมในนัดนี้ว่า

“ผมมีความสุขมากที่ได้กลับมาเล่นที่นี่อีกครั้ง ในปีที่แล้ว มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่ผมได้เล่นเซี่ยงไฮ้ เซินชินที่นี่และสุดท้ายเมื่อจบฤดูกาล พวกเราก็ทำผลงานออกมาได้ดีด้วย และนั้นก็เป็นช่วงเวลาที่ดีในชีวิตการค้าแข้งของผม”

“นัดนี้ผมคิดว่าเราไม่ต้องไปซีเรียสกับผลแพ้ชนะ แต่เรามาที่นี่เพื่อต้องการทำในสิ่งที่เราต้องทำมันให้ดีที่สุด และผลการแข่งขันออกมาอาจจะสร้างเซอร์ไพรช์พวกเขาก็ได้ เราหวังว่าเกมในวันนี้ เป็นเกมที่ดี ถึงแม้ผลออกมาเป็นยังไงก็ตาม”

“เรื่องสภาพอากาศผมคิดว่าร่างกายจะคงที่หลังจากเราได้วอร์มร่างกาย และพวกเราก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับอุปกรณ์ที่ช่วยให้อบอุ่นเท้าไว้แล้วเช่นกัน และหลังจากเกมวันนี้ สถิติในเกมจะเป็นตัวชี้ชัดว่าสภาพอากาศที่หนาวเย็น ไม่ได้มีผลอะไรเลย”

“ผมอยากขอขอบคุณพวกแฟนบอลที่ตามมาให้กำลังใจพวกเราที่นี่ และวันนี้พวกเราจะทำผลงานให้ดีที่สุดและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเชียงรายในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก และผมก็หวังว่าเกมในคืนนี้จะเป็นเกมที่ดีของพวกเรา ขอบคุณครับ” เคลตัน กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้เชียงราย ยูไนเต็ด จะมีคิวทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก พบกับเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี วันนี้เวลา 19.35น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดช่อง Bugaboo TV