ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เซอร์ไพรส์!ชัยนาทคว้าลูกครึ่งไทย-อิตาลีสูง 2 เมตรเสริมเกมรับ

“นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัว มาร์โก้ บัลลินี่ แข้งลูกครึ่งไทย-อิตาลี วัย 19 ปี เข้ามาเสริมแกร่งในแดนหลังให้กับทีมในการสู้ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 ด้วยสัญญา 3 ปี

มาร์โก้ บัลลินี่ เจ้าของส่วนสูง 200 เซนติเมตร มีคุณพ่อเป็นชาวอิตาลีและมีคุณแม่เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี เกิดที่เมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี และมีพี่สาวอีก 1 คน โดยทางด้านของ “มาร์โก้” เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และเข้าสู่การเป็นนักเตะให้กับทีมเยาวชนของเซเซน่า ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ ตลอดจนเรื่อยมาจนถึงในรุ่นอายุ 19 ปี จากนั้นก็ได้ย้ายไปร่วมทีม อัลฟอนซิเน่ ทีมในเซเรียดี จนถึงเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ มาร์โก้ บัลลินี่ ได้เข้ามาร่วมทดสอบฝีเท้ากับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาและสามารถโชว์ฝีเท้าได้ดีก่อนที่สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล จะทำการเซ็นสัญญากับเซ็นเตอร์แบ็กรายนี้ในที่สุดเพื่อลุยศึกไทยลีก 1 ซีซั่น 2018

ซึ่งทางด้านของ มาร์โก้ บัลลินี่ ออกมาเผยถึงความรู้สึกหลังจากย้ายมาร่วมทัพชัยนาท ฮอร์นบิล “สำหรับผมก็รู้สึกดีใจที่ได้ย้ายมาทีมชัยนาท ซึ่งผมเองก็ได้ติดตามฟุตบอลไทยมาโดยตลอด ส่วนการปรับตัวในเมืองไทยก็คิดว่าไม่น่าจะยากอะไรเนื่องจากผมมีคุณแม่เป็นชาวไทย เพราะตอนอยู่ที่อิตาลีคุณแม่ก็เลี้ยงดูผมในแบบวัฒนธรรมไทยมาโดยตลอด”

“การที่ผมได้มาเล่นที่เมืองไทยก็เหมือนเป็นอีกหนึ่งความท้าทายสำหรับผม และอีกอย่างก็เป็นความฝันของผมตั้งแต่เด็กมาโดยตลอดว่าวันหนึ่งผมต้องมาเล่นที่เมืองไทยให้ได้ ก็ดีใจมากๆครับ ส่วนเป้าหมายของผมก็จะพยายามทำผลงานของตัวเองให้เต็มที่และลงเล่นให้กับชัยนาททุกนัดรวมไปถึงพาชัยนาทประสบความสำเร็จให้ได้”

ขณะที่”เฮียรุท”อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม เปิดเผยถึงการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ ว่า “สำหรับบัลลินี่ก็ถือว่าเป็นการนำเข้านักเตะลูกครึ่งไทย-อิตาลี ครั้งแรกสำหรับวงการฟุตบอลไทยรวมไปถึงเป็นมิติใหม่ของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล เพราะครั้งนี้เราได้แข้งลูกครึ่งที่มาจากต่างประเทศโดยตรง ซึ่งแตกต่างจากครั้งก่อนๆที่มาจากสโมสรอื่นเป็นส่วนใหญ่”

“และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือบัลลินี่เป็นนักเตะในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ๊กที่มีส่วนสูงถึง 2 เมตรที่เป็นคนไทยและคาดว่าน่าจะเป็นคนเดียวของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ในตอนนี้ทีมีส่วนสูงในระดับนี้และยังมีอายุน้อยสามารถพัฒนาได้อีกเยอะ เราเองก็หวังว่าการเข้ามาของบัลลินี่จะเข้ามาช่วยให้ชัยนาทของเราพัฒนาขึ้นรวมไปถึงในอนาคตอาจจะเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติไทย”