เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ต้องระวัง!กุนซือ คาชิวา เรย์โซล เตือนลูกทีมจับตา ธีรศิลป์,ธีราทร

ทาคาฮิโระ ชิโมตาอิระ กุนซือ คาชิวา เรย์โซล ที่มีโปรแกรมรับมือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 3 ออกโรงเตือนลูกทีมให้ระวัง ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน

โดยตัวแทนจากญี่ปุ่น จะลงสนามพบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนจากไทย ในวันที่ 30 มกราคม ซึ่งผู้ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มร่วมสายเดียวกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ตัวแทนจากเกาหลี , คิตฉี  ตัวแทนจากฮ่องกง และ ผู้ชนะระหว่าง เทียนจิน ฉวนเจียน จากจีน กับ เซเรส จากฟิลิปปินส์ ซึ่งในการแถลงข่าวก่อนเกม ทาคาฮิโระ ชิโมตาอิระ เฮดโค้ชคาชิวา เรย์โซล กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า

พรุ่งนี้เป็นเกมที่ยากแน่นอน เนื่องจากเมืองทองฯ มีประสบการณ์ มีจุดแข็งที่อันตราย และทำผลงานได้ดีในปีที่ผ่านมา ส่วนทีมเรา แม้ว่าเราจะมีเวลาในการเตรียมตัวไม่มากนัก ดังนั้น เราจะเล่นอย่างระมัดระวังและไม่ประมาทเด็ดขาด เพราะเมืองทองมีนักเตะที่น่าจับตาหลายคน รวมทั้งมี 2 นักเตะที่กำลังจะย้ายมาเล่นใน เจ ลีก อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน เป็นตัวที่อันตรายอย่างมาก

ส่วนทางด้านฮิเดคาซุ โอตานิ กัปตันทีมคาชิวา เรย์โซล ได้เผยความพร้อมของทีมว่า

เรามีการฝึกซ้อมอย่างหนักสำหรับเกมนัดนี้ คิดว่าถึงตอนนี้ทีมมีถความพร้อมอย่างมากในการเจอกับเมืองทองฯ ยอมรับว่าสโมสรจากไทยมีการพัฒนาขึ้นมาเยอะ แน่นอนไม่ง่ายเลยในเกมนี้ เหมือนกับปี 2015 ที่เราต้องต่อเวลาพิเศษใน 120 นาที ก่อนที่จะชนะ ชลบุรี เอฟซี ในรอบเพลย์ออฟ รอบสาม ไป 3-2 ซึ่งเราจะไม่มีทางประมาทคู่ต่อสู้อย่างเด็ดขาด

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน คาชิวา เรย์โซล ในวันที่ 30 มกราคม เวลา 17.00 . ตามเวลาในประเทศไทย