เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

แอบมองอยู่นะจ๊ะ! โกเบเผยวันเห็นฟอร์มธีราทรครั้งแรก “เขาคือสิ่งที่เราตามหา”

เคนทาโร่ ไอตะ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคสโมสร วิสเซิล โกเบ เผยวันที่ตัดสินใจติดตามฟอร์มของธีราทร บุญมาทัน ก่อนจะตัดสินใจเจรจามาร่วมทัพ

โดยแบ็คซ้ายทัพช้างศึก ได้ร่วมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ณ ห้องแถลงภายในสนามเอสซีจี สเตเดียม ก่อนจะไปสมทบกับต้นสังกัดใหม่ลงฝึกซ้อม เตรียมตัวทำการแข่งขันเจลีกในเดือนหน้า

“เราดูฟอร์มของอุ้มมาตั้งแต่แมตช์เจอคาชิมา แอนท์เลอร์สในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ตั้งแต่ปีที่แล้ว ก่อนจะตัดสินใจเจรจาดึงมาร่วมทีม” ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคเผยช่วงเวลาที่เริ่มติดตามฟอร์มของอุ้มกับทีมงานฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์

“ทีมโกเบยังขาดนักเตะที่มีทักษะเท้าซ้ายที่ยอดเยี่ยมอยู่ ซึ่งธีราทรเขามีการเปิดบอลด้วยเท้าซ้ายที่แม่นยำ และเป็นสิ่งที่ทีมยังขาดอยู่พอดี และพยายามหานักเตะมาเสริมตรงนี้เป็นพิเศษ จริงๆแล้วก่อนหน้านี้ทีมเรามีแบ็คซ้าย แต่ก็ยังไม่เฉียบคมเท่าอุ้ม ซึ่งเรามองเห็นว่าการที่เรานำผู้เล่นที่มีความแตกต่าง จากตัวผู้เล่นที่มีอยู่แล้ว จะเป็นการเพิ่มความหลากหลายของทีมได้”

(มองนักเตะไทยยังไงบ้าง) “ก่อนหน้านี้ชนาธิปที่ไปเล่นญี่ปุ่น เขาก็มีร่างกายเล็กนิดเดียว แต่มีความแข็งแกร่งมาก การสัมผัสบอล การเลี้ยงบอลที่ค่อนข้างละเอียด ทำให้คู่แข่งเป็นตัวอันตรายของซัปโปโร และทำให้เห็นว่านักเตะไทยก็เล่นดีเช่นกัน”

“ในอนาคตคิดว่าจะมีนักเตะไทยไปเล่นในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นแน่นอน และมันจะเป็นประโยชน์ต่อวงการฟุตบอลไทย และเป็นประโยชน์ต่อเจลีกด้วย ที่จะทำให้ฟุตบอลในเอเชียมีความสนุก และน่าติดตามมากขึ้น”  เคนทาโร่ ไอตะ กล่าวปิดท้าย