ฟุตบอลไทย ทัวร์นาเมนต์

ก่อนไปญี่ปุ่น! ธีราทรปลื้มยิงประตูนัดเปิดตัว-ส่งท้ายรังกิเลน

ธีราทร บุญมาทัน ดางดังของเมืองทอง ยูไนเต็ด เผยความรู้สึกหลังจากที่สามารถยิงประตูได้ทั้งนัดเปิดตัวและส่งท้ายในบ้านให้กับต้นสังกัด ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่นกับ วิสเซิล โกเบ

เจ้าของฉายา “เท้าซ้ายปีศาจ” ย้ายจากบุรีรัมย์มาอยู่กับเมืองทองในปี 2016 โดยได้ลงประเดิมสนามสีเสื้อกิเลนผยองในนัดพบกับนครราชสีมา เอฟซี (25 มิ.ย.2016) ก่อนจะทำ 1 ประตูพาทีมเปิดบ้านเอาชนะไปได้ 4-1

อย่างไรก็ตามเมื่อวานที่ผ่านมา (23 ม.ค.2018) ธีราทร ก็ฝากผลงานไว้อีก 1 ประตู ซึ่งถือเป็นการลงเล่นนัดสุดท้ายในบ้านให้กับสโมสร ช่วยให้เมืองทอง ยูไนเต็ด เอาชนะ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม 5-2 ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟ รอบสาม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

แบ็คซ้ายทีมชาติไทยกล่าวถึงเกมกับยะโฮร์ว่า “ผิดหวังกับฟอร์มตัวเองครับ เพราะมีส่วนทำให้ ยะโฮร์ ได้ประตูแรก และเป็นการจุดประกายความหวังให้กับเขา รวมถึงจังหวะที่หลุดเดี่ยวเข้าไป ก็ไม่สามารถจ่ายให้เพื่อนยิงได้ ตั้งแต่ต้นเกม”

“อาการบาดเจ็บ ไม่มีอะไรมากครับ ผมก็มีตะคริวขึ้น บวกกับจังหวะลง ข้อเท้าพลิกนิดหนึ่ง เรื่องตะคริว น่าจะมาจากสภาพอากาศที่ร้อน แล้วความฟิตผมยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์ วันนี้ก็กินน้ำน้อยด้วย ก็รู้ตัวเองครับ”

“เกมนัดต่อไปต้องทำให้เต็มที่ จะพยายามพาเมืองทอง เพราะผมอยากให้ทุกคนที่ยังอยู่กับทีม ได้เล่นรอบแบ่งกลุ่ม ส่วนจะได้ไปต่อไม่ได้ไป ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ยังไงฝากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้ทีม รวมถึงเป็นกำลังใจเล็กๆให้ผมที่ญี่ปุ่นด้วย ดีใจครับที่ยิงทั้งเกมเปิดตัว และเกมสุดท้ายในบ้านกับเมืองทองได้ทั้งสองนัดเลย” แข้งวัย 27 ปี ให้สัมภาษณ์กับ MTUTD.TV

โปรแกรม ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2018 รอบเพลย์ออฟ รอบสาม ระหว่าง คาชิวา เรย์โซล กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด แข่งขันวันที่ 30 มกราคม 2560 เวลา 19.00น. ที่สนาม ฮิตาชิ คาชิวา ซอกเกอร์ สเตเดียม ประเทศญี่ปุ่น