เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

สิ่งที่ต้องปรับ! เปโตรวิชคอมเมนต์หลังเห็นฟอร์มชนาธิปเกมอุ่นเครื่อง

มิไฮโล เปโตวิช กุนซือของทัพคอนซาโดเล ซัปโปโร เผยจุดอ่อนของชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ต้องเร่งแก้ไข หลังจากดูฟอร์มในเกมอุ่นเครื่องเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้แบ่งทีมออกเป็น 2 ชุด เพื่อทำการอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมใน 2 ช่วง เริ่มจาก เวลา 11.30 น. พบทีม เจฟ ยูไนเต็ด ชิบะ ที่สนาม คินบาชิ แอตเลติก สเตเดี้ยม ร่วมทั้งพบ อุลซาน ฮุนได ของเกาหลีใต้ ในเวลา 14.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง)

โดย มิไฮโล เปโตวิช กุนซือคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ให้ “เจ” อยู่ในทีมอุ่นเครื่องชุดแรก ในการเจอกับ เจฟ ยูไนเต็ด ชิบะ ที่สนาม คินบาชิ แอตเลติก สเตเดี้ยม ซึ่งมาในระบบ 3-4-3 ลงเล่นครบ 90 นาที ในส่วนผลของการแข่งขัน ทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือแพ้ เจฟ ยูไนเต็ด ชิบะ ไป 0-4

หลังเกม เฮดโค้ชของทีมออกมาเผยว่า พอใจกับฟอร์มการเล่นของดาวเตะทีมชาติไทย อย่างมาก เพราะมีจังหวะสวยๆในการเลี้ยงบอลแหวกแนวรับและจ่ายบอลเฉียบคม แต่ยังมีสิ่งที่ต้องปรับคือ การวิ่งทะลุแนวรับฝั่งตรงข้าม

ขณะที่ชุดที่สองเป็นการพบกับ อุลซาน ฮุนได ของเกาหลีใต้ ในเวลา 14.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) ผลอุ่นเครื่องคู่สองเสมอกันไป 0-0