เอเชีย ฟุตบอลอาเซียน

THE PREDICTION: คาดการณ์แผนกิเลนจัดทัพรับเสือใต้มลายูเพลย์ออฟ ACL

นอกจากเชียงราย ยูไนเต็ด ที่จะลงเล่นในรอบคัดเลือกรอบที่ 2 แล้ว เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบน็อคเอ้าท์ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ก็จะลงเล่นในรอบนี้ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยอีกหนึ่งทีม โดยจะรับมือ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม เสื้อใต้แห่งมลายู ที่ในปีที่ผ่านมาทำแสบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ด้วยการบุกมาเขี่ยตกรอบ น่าสนใจว่าเกมนี้ ธชตวัน ศรีปาน กุนซือกิเลนผยองจะจัดทัพออกอย่างไร และนี่คือการคาดการณ์จากฟุตบอลไทรบ์ ประเทศไทย

กด NEXT เพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

4–3-3

คือแผนที่ ธชตวัน ศรีปาน ใช้ในการลงเล่นในศึกปรีซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะออกสตาร์ทในเกมสำคัญด้วยแผนการเล่น แผนนี้ก็เป็นได้ โดยผู้รักษาประตูมือหนึ่ง เมื่อไม่มี กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่เดินทางไปล่าฝันในยุโรป กับ โอเอช ลูเวิน  ในลีกรองเบลเยียม มือหนึ่งน่าจะตกเป็นของ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ที่เพิ่งดึงตัวกลับมาจาก บีอีซี เทโร ศาสน ส่วนตำแหน่งคู่เซนเตอร์เมื่อไม่มีชื่อของ นาโออากิ อาโอยามะ ที่หลุดจากทีมไป แน่นอนว่าตัวยืนคนแรกจะเป็น เซลิโอ ดอสซานโต๊ส ที่อาจจะจับคู่กับ นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ ที่ระยะหลังได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องส่วน แบ็กซ้ายจะเป็น พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และแบ็กขวาใช้งาน ทริสตอง โด

แดนกลางจะใช้ อี โฮ มิดฟิลด์ประสบการณ์สูงชาวเกาหลีใต้ เป็นกองกลางตัวรับ ทำหน้าที่ร่วมกับ สารัช อยู่เย็น ที่จะคอยคุมจังหวะของเกมอีกคน และให้ ธีราทร บุญมาทัน ที่กำลังจะย้ายไปเล่นในเจลีก ลงทำหน้าที่อีกคน

ส่วนแดนหน้าในเมื่อยังสามารถใช้งาน ธีรศิลป์ แดงดา อยู่ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ส่งลงสนามเป็นตัวจริง โดยจะประสานงานกับ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส  และ ชาดสัน โคเอลโญ่  กองหน้าคนใหม่จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะต้องรับบทหนักในเกมรุกเมื่อไม่มี TD10 ที่จะย้ายไปเล่นในเจลีกกับ ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา

 

 

3-4-1-2

นอกจากการเล่นในระบบแบ็กโฟร์แล้ว การเล่นในระบบกองหลังสามคนและใช้ วิงแบ็กโจมตีคู่แข่งก็ถือว่าเป็นอีกแผนที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้นถนัดเพราะพวกเขามีนักเตะที่สามารถรับผิดชอบตำแหน่งวิงแบ็กได้ดี ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งของระบบการเล่นนี้ โดยในระบบ 3-4-1-2 ผู้รักษาประตูมือหนึ่งจะเป็น กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ได้ลงทำหน้าที่ในวันที่กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ไม่อยู่

แนวรับเซนเตอร์ฮาล์ฟ สามคนใช้ อดิศร พรหมรักษ์ ยืนอยู่ทางด้านขวาและใช้ เซลิโอ ดอส ซานโต๊ส อยู่ตรงกลางโดยมี นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ อยู่ทางด้านซ้าย

คู่กองกลาง สารัช อยู่เย็น ที่กลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้งจะลงจับคู่กับ อี โฮ ในการบัญชาเกมแดนกลางร่วมกัน และให้ ทริสตอง โด รับผิดชอบเกมทางกราบขวา เช่นกันกับทางกราบซ้ายจะเป็นหน้าที่ของ ธีราทร บุญมาทัน

ส่วนแนวรุกตัวเชื่อมเกมจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา ที่ระยะหลังปรับบทบาทจากกองหน้าตัวเป้ามาเล่นตำแหน่งหมายเลข 10 แล้วทำหน้าที่ได้ดี และคู่กองหน้าจะเป็น เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส จับคู่กับ ชาดสัน โคเอลโญ่ ที่มีลุ้นลงเซอร์ไพรส์ตัวจริง

4-1-4-1

ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ถือว่าเป็นคู่แข่งที่ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่สามารถที่จะประมาณพวกเขาได้เลย เพราะว่า ในการเจอกับทั้ง เมืองทอง และ แบงค็อก ยูไนเต็ด 2 ปีหลัง ทีมจากไทยไม่สามารถเอาชนะพวกเขาได้ในเวลา 90 นาทีและต้องสู้กันยืดเยื้อไปถึงการยิงจุดโทษประจำ ทำให้ ธชตวัน ศรีปาน อาจจะต้องวางหมากอย่างรัดกุมมากขึ้นโดยใช้แผน 4-1-4-1

ซึ่ง กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล  ลงเล่นเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่ง โดยแผงหลัง แบ็กขวาใช้ ทริสตอง โด และแบ็กซ้ายถอยเอา ธีราทร บุญมาทัน ลงมาเล่น ส่วนคู่เซนเตอร์ เซลิโอ ดอสซานโต๊ส จะจับคู่กับ นุกูลกิจ ครุฑใหญ่

แดนกลาง กองกลางตัวรับใช้งาน อี โฮ แข้งประสบการณ์สูงชาวเกาหลีใต้คอยตัดเกมหน้าแผงกองหลัง และให้สารัช อยู่เย็น ทำเกมร่วมกับ ชาริล ชัปปุยส์ ปีกขวาใช้งาน ธีรศิลป์ แดงดา และ ทางซ้ายเป็น เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ที่อาจจะสลับข้างข้างกันได้ตลอด โดยที่กองหน้าตัวเป้าเป็น  ชาดสัน โคเอลโญ่  ที่น่าจะฟิตลงเล่นเป็นตัวจริงได้ในเกมนี้