เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ร่วมทีมชุดใหญ่! เชาว์วัตน์ประเดิมซ้อมปรีซีซั่นกับเซเรโซ (มีคลิป)

เมื่อเย็นวันที่ 18 มกราคม 2561 เซเรโซ โอซากา ดับเบิ้ลแชมป์ฟุตบอลถ้วยประเทศญี่ปุ่น เริ่มฝึกซ้อมที่สนามฝึกซ้อมภายในบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ในการเตรียมทีมก่อนลุยศึกเจลีก 2018

“ทัพซากุระ” เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อเก็บตัวช่วงปรีซีซั่นก่อนจะเริ่มทำการฝึกซ้อมไปเมื่อวานนี้ โดย ยุน จอง ฮวาน กุนซือชาวเกาหลีใต้นำลูกทีมฝึกซ้อมด้วยตัวเองราว 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนจะกล่าวหลังการฝึกซ้อมว่า

“เราเพิ่งเริ่มโปรแกรมฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่น อันที่จริงฤดูกาลที่แล้วเราปิดช้า ดังนั้นเป้าหมายแรกของเราคือต้องการให้ปรับสภาพร่างกายของนักเตะเราให้ดีขึ้น ซึ่งนั่นจะเป็นจุดเริ่มในการทำงานของเรา ส่วนที่สนามซ้อมของ บีจีอฟซี ถือว่าสมบูรณ์แบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดี สภาพสนามก็ดีเหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งเราดีใจที่ได้มาฝึกซ้อมที่นี่ และขอบคุณทาง บีจีเอฟซี ในการต้อนรับและอำนวยความสะดวกในครั้งนี้”

ด้าน โฮตารุ ยามางุจิ อดีตแข้งฮันโนเวอร์96 ห้องเครื่องทีมเซเรโซเผยว่า “การซ้อมของเราในวันนี้เป็นไปด้วยดี แต่มันก็ยังเป็นวันแรกในการฝึกซ้อม เรายังมีอะไรต้องทำงอีกหลายอย่าง แต่โดยรวมทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แน่นอนเรื่องอากาศเป็นปัญหา เพราะตอนนี้ที่ญี่ปุ่นอากาศหนาว มันจึงมีความต่างในเรื่องอุณหภูมิ แต่ในเรื่องสภาพแวดล้อมในการเตรียมทีมของเราค่อนข้างดี ซึ่งเราจะเตรียมความพร้อมให้ดีขึ้นต่อไป”

สำหรับ เซเรโซ่ โอซาก้า จะเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ที่สนามฝึกซ้อมภายใน บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) และจะเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่น วันที่ 23 ม.ค.61