เอเชีย ฟุตบอลไทย

THE RATINGS:ประกาศผลสอบช้างศึกU23โดนปาเลสไตน์ถล่มส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี  ของโซรัน ยานโควิช ส่งท้ายรายการชิงแชมป์ เอเชีย ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพ ไม่สวยเมื่อโดน ปาเลสไตน์ ถล่มเอาชนะไปด้วยสกอร์ขาดลอย  5-1 และนี่คือคะแนนความสามารถของนักเตะทุกคน

ตัวจริง

นนท์ ม่วงงาม 4 : เป็นอีกเกมที่ไม่สามารถรักษาคลีนชีทเอาไว้ได้ เสียประตูจากลูกยิงไกล และจังหวะหลุดเดี่ยวตั้งแต่ต้นครึ่งแรก และจากนั้นก็เสียประตูอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่าเป็นจังหวะที่เขาช่วยไม่ได้เพราะแนวรับปล่อยให้แนวรุกปาเลสไตย์หลุดเข้ามายิงแบบง่ายๆ

วรวุฒิ นามเวช 4 :ยังได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่อง จังหวะเสียประตูที่สองยืนตำแหน่งผิดพลาด และมีสปีดที่ช้ากว่าผู้เล่นของปาเลสไตน์อย่างเห็นได้ชัด ความแข็งแกร่งเป็นรองและความคล่องตัว

รัตนากร ใหม่คามิ4 : ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกมที่สามถูกปรับให้ถอยลงมาเล่นเซนเตอร์ฮาล์ฟ แต่ก็ใช้ความแข็งแกร่งช่วยทีมไม่ได้

ศฤงคาร พรมสุภะ 4 :เริ่มต้นเกมได้ไม่ดีนัก จนทำให้เสียความมั่นใจไปตั้งแต่ต้นเกม เสียสมาธิและยืนตำแหน่งของตัวเองผิดพลาดอีกคนจนทำให้เกมรับไม่เป็นรูปขบวน

จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ 4 :ลงเล่นในตำแหน่งวิงแบ็กขวา ไม่มีโอกาสได้เติมเกมรุก โดนผู้เล่นปาเลสไตน์กดอยู่ให้ต้องช่วยเกมรับ ครึ่งหลังได้โอกาสหายใจหายคอมากขึ้น

ธนาสิทธิ์ ศิริผลา 5 :พยายามที่จะใช้ความขยัน และทักษะที่ไปกับบอลได้ดีช่วยทีมในช่วงต้นเกม ในช่วงท้ายครึ่งแรกกลายเป็นคนที่เล่นได้โดดเด่นที่สุดของไทย และเป็นคนแอสซิสต์ ประตูแรกของทีมชาติไทยในทัวร์นาเม้นท์นี้ให้เจนรบ ก่อนที่ครึ่งหลังจะโดนถอดออกแล้วให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ลงมาเล่นแทน

นพพล พลคำ5 :เริ่มต้นได้เกมได้ในการคุมจังหวะ จ่ายบอลจากตรงกลางสนามแต่พอไทยเสียประตูแรก จากพื้นที่ที่เขารับผิดชอบ ก็ค่อยๆหายไปจากเกม ต้องทำงานหนักในการไล่บีบเกมแดนกลางของปาเลสไตน์

พิชา อุทรา 5 :พยายามที่จะสร้างเกมรุกให้ไทยจากความคล่องตัวแต่การประสานงานกับเพือนร่วมทีมหลายครั้งยังขาดความเข้าใจ ครึ่งหลังมีบทบาทมากขึ้นแต่ก็ยังไม่สามารถสร้างโอกาสให้ทีมได้มากพอ

สหรัฐ ปองสุวรรณ 4 :ถูกขยับมาเล่นเป็นวิงแบ็กทางด้านซ้าย หลายครั้งถูกบีบจนเสียบอลง่ายๆ และเป็นที่มาของการเสียประตูจากจังหวะที่เขาถูกบีบพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีปัญหากับการหยุดแนวรุกที่คล่องตัวกว่าของคู่แข่ง และถูกแทนที่ด้วย ศิริมงคล ในช่วงท้ายเกม

สุภโชค สารชาติ 5: ได้ลงเล่นต่อเนื่องเป็นเกมที่สาม ยังไม่ค่อยมีบทบาทกับเกม หลายครั้งการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมยังขาดความเข้าใจ ครึ่งหลังเมื่อ ปาเลสไตน์ ถอยไปรับมีโอกาสเล่นมากขึ้น แต่ยังสร้างปัญหาให้แนวรับคู่แข่งได้ไม่มากพอ

เจนรบ สำเภาดี 5 :ยังคงเล่นในรูปแบบเดิมพยายามใช้ความแข็งแกร่ง เก็บบอลในแดนหน้า หลายครั้งยังประสานงานกับเพื่อนได้ไม่ดีนัก แต่ก็ยังสามารถยิงประตูแรกของทีมชาติไทยและของตัวเองในทัวร์นาเม้นท์นี้ได้ ก่อนที่ครึ่งหลังจะโดนแทนที่ด้วน ชัยวัฒน์ บุราญ

ตัวสำรอง

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ 5 : ตัวสำรองที่ลงมาคนแรกยังไม่มีผลกับรูปเกมของทีมมากนัก ยังไม่ได้ทำอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันให้กับทีม

ชัยวัฒน์ บุราญ 5 :ถือว่าเป็นตัวสำรองที่มีผลกับรูปเกมของทีมมากที่สุด จากการสร้างโอกาสได้ 2-3 แต่มีเวลาน้อยเกินไปที่จะเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันได้

ศิริมงคล จิตบรรจง* :ถูกส่งลงมาเป็นคนสุดท้ายแทบไม่มีส่วนร่วมกับเกม ไม่มีคะแนน