ฟุตบอลไทย ไทยลีก

แทนเดลลาตอร์เร!สุพรรณบุรีคว้า”โรมูโล”ดาวยิงจากฮัมมาร์บี

สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก คว้าตัว โรมูโล คาบราล กองหน้าชาวบราซิลจาก ฮัมมาร์บี้ ทีมในออลสเวนส์คาน ลีกสูงสุดของสวีเดนมาเสริมคมในฤดูกาล 2018 แทนที่ กิลแยร์ดม เดลลาตอร์เร ที่ถูกปล่อนตัวออกไป

ช้างศึกยุทธหัตถี โละผู้เล่นต่างชาติยกชุดทั้ง ลาซารัส คาอิมบี ,นิโคลัส เบเลซ ,เอลิซู อาราอูโจ้ มาร์เซโล ซาเวิยร์ กระทั่ง กิลแยร์เม เดลลาตอร์เร ดาวซัลโวประจำทีม และกำลังจะได้ โรมูโล ที่ใกล้หมดสัญญาในสวีเดนปลายปีนี้มาถัดจาก  ซิลวาโน กอมฟาลิอุส ดาวยิงสูงสุดลีกอินโดนีเซีย จากบาหลี ยูไนเต็ด และ ทาคาฟูมิ อกาโฮชิ

ขณะที่ “โรมูโล” คาบราล เปเรรา ปินโต้ กองหน้าชาวบราซิลวัย 26 ปี เคยเป็นนักเตะเยาวชนของทีมดังอย่าง โบตาโฟโก้ ก่อนจะได้เซ็นสัญญาอาชีพกับฟริบูร์กูเอนเซ ในปี 2011 ต่อมาอีกสามปีเขาย้ายไปอยู่กับแอตเลติโก พาราเนนเซ แต่ไม่เคยได้รับโอกาสลงเล่นแม้เต่นัดเดียว เนื่องจากถูกปล่อยให้ แฟร์โรเวียเรีย รวมถึง เปาลิสต้า ยืมตัวไปใช้งาน

กระทั่งได้กลับมาเล่นให้ฟริบูร์กูเอนเซอีกครั้งในปี 2015 ก่อนจะตัดสินใจโยกไปค้าแข้งต่างแดนครั้งแรกกับทีมในสวีเดนอย่าง ฮัมมาร์บี้ โดยลงเล่นไปทั้งหมด 57 นัด ยิงได้ 15 ประตู และจะหมดสัญญากับสโมสรในวันสิ้นปี 31 ธันวาคมนี้