ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL: ย่างกุ้งแถลงปล่อย “จอ โค โค” ซบเชียงราย

สโมสรย่างกุ้ง ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจสโมสรปล่อยตัว จอ โค โค ดาวยิงชาวเมียนมาเข้าร่วมทีม เชียงราย ยูไนเต็ด ในฐานะนักเตะโควต้าอาเซียนในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018

ก่อนหน้านี้ 7Day Daily สื่อในเมียนมารายงานว่ากว่างโซ้งได้ยื่นข้อเสนอ 3 แสนบาทต่อเดือนดึงตัวดาวเตะวัย 24 ปี มาร่วมทีม ก่อนที่ล่าสุดสโมสรต้นสังกัดของ จอ โค โค จะประกาศอย่างเป้นทางการแล้ว

โดยแถลงการณ์จาก อู พเย พโย ทาย ซา ประธานสโมสรย่างกุ้ง ยูไนเต็ด ระบุว่า “เป็นโอกาสดีที่สโมสรต่างชาติให้ความสนใจกับผู้เล่นพม่า และอาจกล่าวได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีของผู้เล่นและสโมสร เราได้ให้การสนับสนุนกับเขา และขอให้พยายามอย่างดีที่สุดกับสโมสรใหม่ ซึ่งเสมือนภาพลักษณ์ของย่างกุ้ง ยูไนเต็ดและชาวเมียนมา สโมสรหวังว่าเขาจะทำผลงานได้ดีกับเชียงราย ยูไนเต็ด” นายย่างกุ้งยูไนเต็ดประธานาธิบดียูพายโพธิ์ย่าซกล่าว

ด้าน อู มินท์ เทียน ผู้จัดการทีมย่างกุ้ง ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ท่านประธานต้องการให้นักเตะของเขาได้รับประสบการณ์ที่สูงขึ้นและมีประสบการณ์ในอาชีพค้าแข้ง เป็นความจริงที่ว่าฟุตบอลลีกไทยนั้นดีกว่าเรา และเมื่อมีโอกาสเข้ามา เราและประธานก็เข้าใจและสนับสนุนเพื่อประโยชน์ของตัวนักเตะ”

ส่วน จอ โค โค กล่าวถึงการย้ายทีมในครั้งนี้ว่า “ผมดีใจที่ได้ข้อตกลงล่วงหน้าและผมขอขอบคุณประธาน เจ้าหน้าที่ทีมบริหาร และทีมงานของเราในสิ่งต่างๆที่พวกเขาได้ทำให้กับผม”

สำหรับ จอ โค โค ลงเล่นให้ย่างกุ้งมาตั้งแต่ฤดูกาล 2013 ทั้งหมด 120 นัดยิงไป 49 ประตู

ရန္​ကုန္​ယူႏိုက္​တက္​ အသင္​း တိုက္​စစ္​မႈး​ေက်ာ္​ကိုကို ကို ခ်င္​းရြိဳင္​းယူနိုက္တက္ ​​အသင္​းမွ ၁ ႏွစ္​အငွါးစာခ်ဳပ္​…

Posted by Yangon United Football Club on Monday, December 18, 2017