ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

หากมีโอกาส! ธนาสิทธิ์พร้อมเล่นสารพัดตำแหน่งศึกชิงแชมป์เอเชีย

ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ดาวเตะทีมชาติไทย U23 เปิดเผยว่าหากมีชื่อลงเล่นกับทีมชาติในทัวรนาเมนต์รอบสุดท้ายที่จีน ก็พร้อมจะทำผลงานให้เต็มที่แน่นอน

ดาวเตะจากสุพรรณบุรี เอฟซี ได้โอกาสลงสนามใน M-150 Cup ครบทุกเกมที่ทีมแข่ง ก่อนพาไทยจบอันดับ 4 ในรายการดังกล่าวที่บุรีรัมย์

หลังจบเกมพ่ายเวียดนาม 1-2 ในเกมชิงที่สาม เต๋าเปิดเผยถึงสาเหตุที่ได้ลงเล่น 3 นัดติด พร้อมเผยโอกาสการติดทีมเล่นในรอบสุดท้าย และยืนยันว่าถ้าได้มีชื่อติดทีม ก็จะขอทำให้เต็มที่ด้วยจุดเด่นของตนเองที่เล่นได้สารพัดตำแหน่ง

“ตอนแรกโค้ชโซรันจะไม่ให้ผมลง เพราะผมมีอาการล้าเล่นมาสองเกมติด แต่เหมือนตัวผู้เล่นในทีมไม่เพียงพอ นพพล เจ็บ ซึ่งผมก็เล่นตำแหน่งของนพพล และโค้ชเขาถามผมว่าเล่นได้ไหม ผมก็บอกว่าเล่นได้ครับ” เต๋าเผย

“ผมก็ขอโทษแฟนบอลทุกคน ที่ไม่สามารถทำได้ มันก็เป็นเกมกีฬาเกมหนึ่ง เราจะชนะแต่เราก็ไม่อะไร เพราะมันเป็นทัวร์นาเม้นท์เตรียมทีม”

“ตอนนี้เรามีรายการใหญ่รอเราอยู่ในปีหน้า ทัวร์นาเม้นท์นี้เราเหมือนกับการซ้อมทีม ได้รู้ว่าเราจะเล่นกันยังไง สไตล์การเล่น ซึ่งผมก็แสดงให้เห็นว่า เล่นได้ทั้งปีก กลาง แบ็ค ทำให้รู้ว่าเราก็สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งเหมือนกัน ซึ่งถ้ามีชื่อไปชิงแชมป์เอเชียปีหน้า ผมก็เต็มที่แน่นอน”