ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ปิดฉาก 6 ปีที่ไทย! วูกึนยองกลับเกาหลีดูแลพี่ป่วยมะเร็ง

วู กึน ยอง กองหน้าชาวเกาหลีใต้ ของพีทีที ระยอง จำเป็นต้องยกเลิกสัญญา หลังจากต้องกลับบ้านเกิดในรอบ 11 ปีเนื่องจากพี่ชายป่วยหนัก

ยอดแนวรุกของทัพพลังเพลิง ได้พเนจรเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งต่างแดนมาตลอด 11 ปี ทั้งในบราซิล และไทย โดยย้ายมาเล่นในไทยตั้งแต่ปี 2012 กับทีมราชนาวี ก่อนจะสร้างผลงานโดดเด่นกับทีม นครปฐม ยูไนเต็ด ,บีบีซียู และ พีทีที ระยอง ในฤดูกาล 2017

ทว่า ล่าสุด วู กึนยอง ได้ออกมาโพสต์อำลาทีมพีทีที ระยอง เนื่องจากมีความจำเป็นกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อดูแลดูครอบครัว และพี่ชายที่ป่วยหนัก ปิดฉากการค้าแข้งในประเทศไทย 6 ปีด้วยกัน

“ผมอยากขอบคุณเพื่อนๆและแฟนคลับทุกคนในไทยมากๆ ผมคิดว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้เจอแต่คนดีๆ ตลอดช่วงเวลา 6 ปีที่ผมอยู่ในประเทศไทย ผมคิดว่าชีวิตโชคดีมากๆที่ได้มาที่นี่ และผมจะไม่มีวันลืมประเทศไทย รวมถึงคนไทยทุกคนที่รักและคอยสนับสนุนผมมาโดยตลอด”

“แต่ตอนนี้ผมต้องกลับไปที่เกาหลีใต้ เพราะพี่ชายของผมป่วยหนัก ผมจำเป็นต้องไปดูแลเขารวมถึงครอบครัวของเขา และผมเองก็คิดถึงครอบครัวด้วย เพราะผมแทบไม่ได้อยู่กับครอบครัวเลย (ก่อนหน้านี้ผมอยู่ที่บราซิล 5 ปี และ ไทย 6 ปี)”

“ดังนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะกลับไปที่เกาหลีใต้ และพยายามไปเล่นในเคลีก นี่เป็นทางเลือกที่ยากมากสำหรับผม แต่ผมสัญญาว่าผมจะพยายามหาทางกลับมาเล่นที่ไทยอีกครั้ง”

“ตอนนี้ผมจะพยายามหาทีมในเกาหลีและผมจะพัฒนาตัวเองด้วย เพื่อแสดงให้เห็นว่าผมยังทำได้ดีกว่าตอนนี้ จากนั้นผมจะกลับมาที่นี่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อนที่จะทำประตูอีก 23 ลูก ซึ่งจะทำให้ผมยิงประตูในไทยได้ครบ 100 ลูก”

“และสุดท้ายนี้ ความจริงคือผมมีสัญญากับพีทีที ระยอง อีก 1 ปี, ฤดูกาล 2017 ผมไม่สามารถช่วยทีมให้เลื่อนชั้นไปไทยลีกได้ และผมรู้ดีว่าฤดูกาล 2018 นั้นสำคัญมากสำหรับสโมสร”

“อย่างไรก็ตาม โค้ช (พี่โจ), ทีมงานของสโมสร และ เพื่อนๆ ได้ร่วมกันอวยพรให้ผม, พี่ชาย และ ครอบครัวโชคดี ทุกคนต่างเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น”

“ผมเสียใจที่ต้องจากไปแบบนี้ และขออวยพรให้พีทีที ระยอง ได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ขอให้ทุกคนโชคดี สู้ๆ!!”

“ทั้งนี้ผมต้องขอโทษแฟนบอลพีทีที ระยอง และอยากขอให้ทุกคนเข้าใจผม และให้การสนับสนุนเพื่อนๆในทีมต่อไป ขอให้ทุกคนโชคดีครับ!”