ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ก่อนทำได้อีกครั้ง!ประกิตย้อนความหลังครั้งบุกไปชนะญี่ปุ่นพร้อมชมU23พัฒนาขึ้น

ประกิต ดีพร้อม ย้อนวันวานในเกมที่ไทยเคยชนะญี่ปุ่นได้ในศึก U17 ชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปี 2004 หลังจากทีมชาติไทยทำได้อีกครั้งในศึก M-150 Cup พร้อมชมรุ่นน้องที่มีความพัฒนามากขึ้นกว่าเดิม

ทัพช้างศึกสามารถประเดิมเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่นไปได้ 2-1 เก็บสามแต้มแรกได้สำเร็จในศึกฟุตบอล M-150 Cup เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (9 ธันวาคม) ซึ่งก่อนหน้านี้ ทีมชาติไทยเคยทำได้ในทัวร์นาเม้นท์ U17 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2004

ด้าน ห้องเครื่องของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เคยอยู่ในชุดนั้น ได้ย้อนไปถึงเกมดังกล่าวผ่านทางทีมงานฟุตบอลไทรบ์ว่า “รูปเกมวันนั้นสูสีกัน นัดแรกไทยแพ้จีน และญี่ปุ่นเขาก็ไม่ชนะนัดแรกมาเหมือนกัน พอนัดสองมาเจอกันเอง ทำให้ต้องเก็บสามแต้มให้ได้ เพื่อที่จะได้ไปต่อ ซึ่งนัดนั้นไทยมีตัวเลือกเดียวคือชนะ”

“ครึ่งแรกรูปเกมทั้งสองทีมคือสูสีกันเปิดเกมแลกใส่กัน ถ้าจำไม่ผิดไทยโดนนำก่อน 1-0 ทำให้สถานการณ์ไทยตอนนั้นสถานการณ์ดูแย่ไปใหญ่ ก่อนที่ไทยจะมาได้ลูกโทษ เพราะจังหวะมาเตะผม ทำให้เกมเปลี่ยน จบครึ่งแรกเสมอ 1-1 และครึ่งหลังกลับมาสูสีอีกครั้ง ครึ่งหลังกลับมาสูสีอีกครั้ง ก่อนไทยจะได้ฟรีคิก และเป็นโชคชัย ชูชัย โหม่งเข้าไปให้ชนะ 2-1”

“เกมเมื่อวานที่ชุด U23 ชนะญี่ปุ่น ผมก็นั่งเชียร์น้องๆอยู่ ฟอร์มน้องๆเขาพัฒนาขึ้นจากตอนที่ไปเล่นซีเกมส์ น่าจะเป็นเพราะมีตัวเลือกเยอะ เพราะตัวที่เจ็บจากซีเกมส์ก็กลับมาติดในชุดนี้ด้วย พอหายเจ็บกลับมาก็ทำให้โค้ชเขามีตัวเลือกเยอะ และได้ลองหลายๆรูปแบบ ตัวสำรองของเราก็สามารถเปลี่ยนลงมาทดแทนกันได้ด้วย”

“การเล่นของญี่ปุ่น แต่ก่อนกับตอนนี้ก็เล่นแบบเดิม เขาจะหาช่องผิดพลาดของเราทำเป็นโอกาส เขาสร้างเกมจากเกมรับของเขาก่อนและเปลี่ยนเป็นเกมรุก ถ้าพลาดเราก็เสียประตูได้”

“อยากฝากบอกน้องๆให้รักษามาตรฐานการเล่นให้ได้ จะคอยเอาใจช่วยทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่ง แฟนบอลก็รอเชียร์กันอยู่ สู้ๆครับ” ประกิต กล่าวปิดท้าย