ฟุตบอลไทย

เลือกด้วยตัวเอง! ขจรเผยโตเกียวเตรียมลัดฟ้ามาไทยหาแข้งไปฝึกที่ญี่ปุ่น

ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เผย ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของเอฟซี โตเกียว เตรียมเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งไปฝึกกับทีมที่ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า

แข้งเทพเคยส่งจักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ไปทดสอบฝีเท้ากับเอฟซี โตเกียว พันธมิตรลูกหนัง เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนจะได้ร่วมทีมในชุด U23 ลงแข่งขันในศึกเจ3ลีก สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะไทยรายแรกที่ยิงประตูในเจลีกได้สำเร็จ  และยังได้ส่ง “ยีนส์” ธราดล สอนโยหา และ “ไมเคิ่ล” ชยธร เทพสุวรรณวร ไปฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่นถึงหนึ่งเดือนเต็ม

ด้าน นายใหญ่แบงค็อก ได้เผยกับผู้สื่อข่าวฟุตบอลไทรบ์ไทยแลนด์ว่า เอฟซีโตเกียว จะเดินทางมาที่ประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อนเฟ้นหาดาวรุ่งไปร่วมฝึกและทดสอบที่ญี่ปุ่น หลังจากลีกปิดฤดูกาล

“สัปดาห์นี้เอฟซี โตเกียวจะเดินทางมาประเทศไทย ประชุมเพื่อวางนักเตะของทีม เพื่อดูว่าเด็กของเราคนไหนที่จะดีพอที่เราจะสนับสนุนให้ไปฝึกที่ญี่ปุ่น ซึ่งนักเตะที่ส่งไปก็ยังคงเน้นเป็นนักเตะดาวรุ่ง เน้นอายุต่ำกว่า 23 ปีลงมา”

“ในส่วนของยีนและไมเคิ่ล เขาก็มีสิทธิ์ที่จะได้ไปอีกรอบ แต่เราก็มีหลายคนที่ฝีเท้าดี ก็ต้องให้โตเกียวเขามาดูตัว สมมติว่าเราเลือกมา 10 คนที่ดีพอ และเป็นตำแหน่งที่เขาต้องการ เพราะว่าบางคนอาจจะมีฝีเท้าดี แต่เมื่อตำแหน่งไม่ใช่ตามที่เขาต้องการ ก็ต้องรอโอกาสหน้า พอได้นักเตะที่ต้องการแล้วก็ต้องมาคุยกับเราว่านักเตะที่เขาเลือกไป อยู่ในแผนการทำทีมปีหน้าหรือไม่ ซึ่งเขารอจบฤดูกาลก่อนและหารือภายในอีกทีว่ายังขาดตรงไหน”