ฟุตบอลไทย ฟุตบอลถ้วย

แก้ไขฤดูกาลหน้า! มาโนรับลูกทีมเล่นพลาดบ่อยก่อนชวดแชมป์ช้างเอฟเอคัพ

มาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ช แบงค็อก ยูไนเต็ด ยอมรับว่าลูกทีมเล่นผิดพลาดบ่อยจนนำไปสู่ความพ่ายแพ้ต่อเชียงราย ยูไนเต็ด ในเกมช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ 2-4

บียูมีโปรแกรมดวลกับกว่างโซ้งมหาภัยในเกมนัดชิงช้างเอฟเอ คัพ 2017 ซึ่งเมื่อจบการแข่งขันที่มีถึง 4 ใบแดงในเกมนี้เป็นทีมจากแดนล้านนาที่คว้าชัยชนะ พร้อมคว้าสิทธิ์ลงเตะ ACL รอบคัดเลือก ในฤดูกาลหน้า

หลังจบเกม กุนซือแข้งเทพยอมรับว่าลูกทีมเล่นผิดพลาด จนนำไปสู่การเสียประตู เสียตัวผู้เล่นในเกมไปถึง 3 คน (สถาพร แดงศรี น.70, สรรวัชญ์ เดชมิตร น.88 และ เอกชัย สำเร น.90+3) พร้อมบอกลูกทีมว่าให้เชิดหน้าไว้แล้วกลับมาวิเคราะห์ความผิดพลาดและกลับมาแก้ไขในฤดูกาลหน้า

“ผมคิดว่า เรามีผลการแข่งขันที่น่าผิดหวัง เราหวังจะคว้าชัยชนะ เรารู้ว่ามันเกมที่ยากแหละ เพราะเชียงรายเป็นทีมที่ดี เราเริ่มต้นเกมได้ดี แต่พวกเขาตีเสมอได้” เทรนเนอร์แข้งเทพกล่าว

“ในครึ่งหลัง ผมคิดว่าเราจะทำได้ดีขึ้น แต่เราผิดพลาดมากไปสำหรับเกมในนัดชิงชนะเลิศ และเมื่อคุณทำผิดพลาด อย่างเช่น การเสียใบแดง แต่ก็นั่นแหละผมคิดว่าใบแดงแรกของเรามันเป็นอะไรที่มากเกินไปหน่อย เพราะเชียงรายเองก็เล่นดุไม่เบาเหมือนกัน”

“อย่างไรก็ตาม ตอนที่เราเหลือ 10 คน เรายิงประตูตีเสมอได้ และก็อย่างที่เห็นนั่นแหละ เราทำพลาดกันอีก และในนัดชิงแบบนี้เราจะพลาดแบบนั้นไม่ได้ เราต้องควบคุมตัวเองได้ดีกว่านี้ แต่โดยภาพรวมมัน คือ ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เราจบอันดับ 3 และเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ… ตอนนี้ที่เราต้องทำ คือ เชิดหัวขึ้น แล้วกลับมาวิเคราะห์ความผิดพลาด และแก้ไขกันใหม่อีกครั้งในฤดูกาลหน้า”