ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ตัดไฟแต่ต้นลม! สมยศยันไม่อยากให้ฟุตบอลไทยล้มเหมือนลีกมาเลย์

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าไม่ต้องการเห็นวงการลูกหนังไทยเจอคดีล้มบอลเหมือนประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย พร้อมเผยแผนการทำงานต่อจากนี้

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นายกส.บอลไทยได้ดำเนินการร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาตินำโดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผูบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปราบปรามแก๊งล็อคผลการแข่งขันของวลการลูกหนังลีกไทย และได้ออกหมายจับถึง 12 ราย โดยมีทั้งนักฟุตบอล กลุ่มนายทุน และกรรมการ

บิ๊กอ๊อดเผยถึงสาเหตุการปราบปรามเรื่องดังกล่าวเพราะไม่อยากเห็นฟุตบอลไทยเจอคดีล้มบอลดั่งลีกแดนเสือเหลือง ที่ครั้งหนึ่งเคยเจอเหตุการณ์ดังกล่าว จนถึงขั้นไม่มีรายได้จากสปอนเซอร์เข้า รวมถึงยอดผู้ชมในสนามลดลง

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเผยแผนงานจากนี้ว่าอยู่ในขั้นตอนที่เจ้าหน้าตำรวจที่รวมหลักฐานต่างๆ ช่วงนี้มีการเชิญผู้ที่มีอยู่ในข่ายเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม

“การทำงานจากนี้ต่อไปเป็นเรื่องของเจ้าหน้าตำรวจที่รวมหลักฐานต่างๆ ช่วงนี้มีการเชิญผู้ที่มีอยู่ในข่ายเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ตอนที่มาเลเซียมาเรื่องล้มบอล และยังไม่มีการดำเนินการ ฟุตบอลมาเลเซียได้เสื่อมลง สปอนเซอร์ไม่สนับสนุนและแฟนบอลได้ลดลง” บิ๊กอ๊อดเผย

“พอหลังจากมาเลเซียจับผู้เกี่ยวข้องนับร้อยคน วงการฟุตบอลของมาเลเซียก็ดีขึ้นก็กลับสู่สภาพเดิม ถ้าเรายังไม่ดำเนินการ เราถึงจุดเสื่อมตรงนั้นแน่นอน ฉะนั้นเราต้องตัดไฟตั้งแต่ต้นลม อาจจะส่งผลกระทบทางด้านความรู้สึก แต่เขาจะได้เห็นว่าสมาคมเอาจริง เราทำวันนี้เพื่อไม่ให้วงการฟุตบอลบ้านเราเป็นเหมือนมาเลเซีย ไม่อย่างนั้นมันจะกลับมาทำร้ายเราเอง”