ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ทำงานกันเป็นทีม! บันโดวิชยกเครดิตทุกฝ่ายช่วยพาปราสาทคว้าแชมป์ลีก

โบซิดาร์ บันโดวิช เฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยกเครดิตให้ทุกฝ่ายในสโมสร จนพาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 5

เทรนเนอร์ชาวเซิร์บได้โอกาสเข้ามาคุมทีมปราสาทสายฟ้าคำรบสอง หลังจาก รานโก โปโปวิช ลาออกไปเมื่อกลางเดือน มิถุนายน ก่อนจะพาทีมซิวแชมป์ลีกในการแข่งขันนัดที่ 32 ของฤดูกาล

หลังสานความสำเร็จดังกล่าว โค้ชวัย 48 ปีกล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในสโมสร แฟนบอล รวมถึงเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ที่ให้โอกาสกลับมาคุมทัพอีกครั้ง

“เหมือนเป็นงานที่ยังค้างคา ตั้งแต่ปี 2014 ที่ผมยังทำไม่จบ ขอบคุณท่านประธานสโมสร (เนวิน ชิดชอบ) ที่เชื่อมั่นในการทำงานของผม และนำผมกลับที่นี่อีกครั้ง” บอสโก้เผย

“ฤดูกาลนี้เรามีการเตรียมทีมที่ดี เพื่อต่อสู้กับซีซั่นที่ยาวนาน เรารู้ว่าทีมจะเป็นแชมป์ได้ ต้องสม่ำเสมอไม่ว่าจะช่วงต้น กลาง หรือท้ายฤดูกาล จนมาถึงตอนที่กรรมการเป่านกหวีดหมดเวลา ผมทั้งตื่นเต้น โล่งใจ และตื้นตันใจที่เราทำได้ พวกเราทำงานหนักมากจริงๆ แต่ไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่พาทีมเป็นแชมป์ได้ มันเป็นเพราะทุกคนร่วมมือกัน”

“ขอแสดงความยินดีกับ นักฟุตบอล ทีมงานทุกคน และกองเชียร์ ที่ทำงานกันอย่างหนัก และเราก็ทุ่มเทอย่างมาก ปีนี้เราเสียประตูน้อยมาก เรามองไปถึงการต่อสู้ในซีซั่นหน้า ที่คงไม่ง่าย เพราะหลายๆทีม เริ่มพัฒนาขึ้นมา”

พร้อมกันนี้ เจ้าตัวยังกล่าวถึงการเตรียมทีมในซีซันหน้า พร้อมพูดถึงการกลับไปเตะเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้งว่า “เราตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ทุกถ้วยอยู่แล้ว แม้ว่า เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก จะเป็นงานที่ยากหน่อย แต่ในเมื่อเราเป็นทีมใหญ่ เราย่อมต้องคาดหวังสูงอยู่แล้ว”