![](https://football-tribe.com/thailand/wp-content/uploads/sites/12/2017/11/S__14073861-800x600.jpg)
ทีมชาติไทย U19 พ่ายให้กับทีมชาติญี่ปุ่นไป 2-1 ส่งท้ายฟุตบอชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และยังคงต้องลุ้นเพื่อให้ติด 5 ทีมรองแชมป์กลุ่มที่ผลงานดีที่สุด เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซียต่อไป
วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ณ สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ นัดสุดท้าย เป็นการตัดสินแชมป์ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น
ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมต่างเก็บชัยชนะเหนือ สิงคโปร์ และ มองโกเลีย มาได้ แต่เป็นญี่ปุ่นที่มีประตูได้เสียดีกว่าที่ บวก 14 ส่วนไทยประตูได้เสีย บวก 5
เริ่มเกมมาไม่ถึงสองนาที ญี่ปุ่นเกือบมาได้ประตูออกนำจากจังหวะวางบอลยาวและเป็น มิซุกิ อันโดะ ได้วอลเลย์ด้วยขวาบอลยังไปชนเสาสองกระเด้งออกมา
นาที 16 ญี่ปุ่นมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ เคียวสุเกะ ทากาวะ พลิกบอลหลบสองแนวรับทีมชาติไทย ก่อนกดด้วยซ้ายแต่ติดเซฟของกัณตพัชห์ มันปาติ
ญี่ปุ่นยังพยายามบุกอย่างหนักแต่ยังเจาะไม่เข้าและนาที 25 เป็น ฮิโรกิ อิโตะ ได้ลองยิงไกลด้วยซ้ายแต่ก็ยังไปตรงตัวของกัณตพัชห์ มันปาติ
ทัพซามูไรยังเป็นฝ่ายเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่องและนาที 40 เป็น วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม สกัดผิดเหลี่ยม แต่บอลไปชนคานกระเด้งออกมา ก่อนจะจบครึ่งแรกไปแบบไร้สกอร์
กลับมาในเกมครึ่งหลังมาสองนาที ญี่ปุ่นมาได้ลุ้นจากการยิงของ ไซโต้ มิสุกิ แต่ยังไปติดเซฟของ กัณตพัชห์ มันปาติที่ปัดออกมาได้
ญี่ปุ่นยังเดินหน้าบุกอย่างหนัก แต่ก็ยังเจาะไม่เข้า นาที 54 ก็ต้องลองยิงไกลจาก คันยะ ฟูจิโมโตะ แต่ก็ยังติดเซฟของ กัณตพัชห์ มันปาติ
กระทั่งนาที 62 ญี่ปุ่นก็มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่แนวรับไทยสกัดบอลไม่ขาดและเป็น เคียวสุเกะ ทากาวะ ที่วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไปให้ ญี่ปุ่นออกนำไทย 1-0
แต่อีกสามนาทีต่อมาไทยก็มาได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็ว จากจังหวะโชคอนันต์ สายมาอินทร์ โหม่งตั้งให้ โชคอนันต์ สายมาอินทร์ วอลเลย์ด้วยซ้ายเข้าไป 1-1
ทว่าตีเสมอได้ไม่ถึงนาที ญี่ปุ่นก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง ในนาที 66 จาก เคียวสุเกะ ทากาวะ คนเดิม ที่ยิงเข้าไปให้ญี่ปุ่นขึ้นนำเป็น 2-1
ในช่วงท้ายเกมการแข่งขันนาทีที่ 87 ญี่ปุ่นเกือบมาได้ประตูทิ้งห่างจากจังหวะหลุดเดี่ยวของ ยูตะ โกเกะ ตัวสำรองแต่จังหวะสุดท้ายที่บอลผ่านกัณตพัชห์ มันปาติไปแล้วแต่ไปชนเสาสองกระเด้งออกมาหวุดหวิด
หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พ่าย ญี่ปุ่นไป 1-2 ทำให้ญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U19 ที่อินโดนีเซียแน่นอนแล้วด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วนไทย ต้องไปลุ้นกับสายอื่นในการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 ทีมจาก 10 ทีม
สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 โดยจะถึงท่าอากาศยาน นานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 23.45 น. โดยประมาณ
รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี
กัณตพัชห์ มันปาติ(GK),จตุรพัช สัทธรรม,ธีรภัทร เลาหบุตร ,กฤษดา กาแมน(c),วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม,กฤษฎา นนทรัตน์,นรากร นุ่มจันทร์สกุล,เอกนิษฐ์ ปัญญา,นาคิน วิเศษชาติ,นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ,สิทธิโชค ภาโส