ฟุตบอลญี่ปุ่น

เป้าหมายหลัก! ชนาธิปตั้งเป้ามีส่วนร่วมเกมที่เหลือช่วยทีมรอดตกชั้น

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะคอนซาโดเล ซัปโปโร ตั้งเป้าหมายมีส่วนร่วมลงสนามให้ต้นสังกัดในอีก 3 เกมที่เหลือ เพื่อหวังช่วยทีมอยู่รอดปลอดภัยบนลีกสูงสุด

ดาวเตะชาวไทยเพิ่งได้โอกาสลงสนามนัดที่ 13 ของตนเองกับนกเค้าแมวเมืองเหนือในเกมนัดที่ 31 ของฤดูกาล โดยลงสนามครบ 90 นาทีในเกมพ่าย 1-2

หลังจบเกม แข้งหมายเลข 18 ยอมรับว่าคาชิมาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เจ้าตัวก็ได้ทำตามแท็คติกโค้ชและพอใจฟอร์มส่วนหนึ่ง พร้อมตั้งเป้าต่อจากนี้ขอมีส่วนร่วมพาทีมรอดตกชั้น

“แน่นอนว่าคาชิมา เป็นที่ 1 ของตาราง เป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเราก็ทำหน้าที่ของตัวเอง ทุกคนพยายาม ทุกคนเต็มที่ เรายังห่างจากข้างล่างอยู่เหมือนกัน ยังเหลืออีกแค่ 3 นัด ผมว่าเราสามารถทำตามเป้าหมายของทีมได้”

“ผมทำหน้าที่ตามที่โค้ชมอบหมาย เล่นเกมรับ เกมรุก ผมว่าผมก็ทำได้ดี ผมก็ต้องเน้นรับก่อน เพราะคาชิมาเป็นทีทีมที่แข็งแกร่ง แล้วก็ขึ้นทางด้านข้าง เกมนี้เป็นเกมที่เหนื่อย เหนื่อยมากๆ แล้วพอเล่นเป็นเกมรุก ก็เหมือนต้องใช้พลังงานเยอะ”

“ทีมเราเป็นทีมที่เน้นโยน ผมต้องบอกตัวเองว่าเราจะมาแทงช่องไม่ได้นะ เพราะเพื่อนๆในกรอบเขาตัวใหญ่ คือบอลพอออกข้าง มีโอกาสก็เปิดไปก่อนเพราะเพื่อนเราตัวใหญ่ อย่างน้อยเราไม่เสียบอลหน้ากรอบดีกว่าโดนโต้กลับ”

“เสียดายนะ เพราะเหนื่อย เราก็เกือบจะเสมอได้แล้ว นิดเดียว เขาเป็นทีมที่แกร่งจริงๆ”

เมื่อถูกถามว่าการดวลแข้งกับกวางเขาเหล็กในสมัยที่ค้าแข้งกับเมืองทองกับคอนซาโดเล มีความต่างกันหรือไม่ ชนาธิปกล่าวว่า “ไม่แตกต่าง ความรู้สึกเรารู้ว่าเราเล่นได้ เหมือนเคยเจอ มันแค่เปลี่ยนตำแหน่ง โค้ชคนละคน ทีมก็ต่างกัน เปลี่ยนระบบการเล่นมากกว่า ผมว่าอาจจะต่างกันในเรื่องการเล่นมากกว่า ผมอยากมีส่วนร่วมกับเกม ทีมอยู่รอด นั่นคือจุดหมายที่ทุกคนตั้งไว้ ถ้าทีมอยู่รอด อะไรๆมันก็จะดีขึ้น”

“ขอบคุณมากๆครับที่ติดตามเชียร์ทีมผม เชียร์ผม ขอบคุณที่ให้กำลังใจ ไม่ว่าจะผ่านจอ อินเทอร์เน็ต หรือมาเชียร์ที่สนาม ขอบคุณมากๆครับ”