ฟุตบอลญี่ปุ่น

ทำตามแท็คติกโค้ช! ชนาธิปพอใจผลงานส่วนตัวช่วยทีมปลดล็อคเกมเยือน

ชนาธิป สรงกระสินธ์ พอใจผลงานของตัวเองในเกมที่คอนซาโดเล ซัปโปโรปลดล็อกเกมเยือนเหนือเอฟซี โตเกียว 2-1

ดาวเตะชาวไทยได้โอกาสลงเป็น 11 ตัวจริงอีกครั้งในเกมเจ1ลีก นัดที่ 30 ของฤดูกาล ก่อนจะมีส่วนร่วมกับทีม 75 นาที และถูกแทนที่ด้วยจุนอิจิ อินาโมโตะ

หลังจบเกมเจ้าตัวพอใจกับผลงานส่วนตัวที่ได้ทำตามแท็คติกที่ชูเฮ โยโมดะวางไว้ พร้อมทิ้งท้ายกล่าวขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ติดตามและให้กำลังใจทีมกับสถานการณ์ลุ้นหนีตกชั้น

“เราพร้อมอยู่แล้ว เราเก็บตัวกันมาทั้งทีม เพื่อนร่วมทีมและตัวผมเอง ไม่ว่าจะเป็นแท็กติคโค้ช เราก็ต้องมีสมาธิตลอดทั้งเกม ดีใจที่เราชนะนอกบ้านเป็นนัดแรก เหมือนอยู่ห่างจากท้ายตารางไปประมาณ 7 แต้ม รู้สึกมีความสุขมาก” แข้งหมายเลข 18 กล่าวหลังจบเกม

“ผมว่าพวกเราช่วยกันมากกว่า เล่นตามแท็กติค ช่วยกันไล่ ต้องการชัยชนะมากกว่าจะโชว์”

“โค้ชบอกว่าก่อนเกมสถานการณ์ทีมยังไม่ปลอดภัย ขอให้ทุกคนเหมือนเป็นนัดชิงแชมป์ หรือเป็นนัดสุดท้ายของตัวเอง หรือเป็นนัดสำคัญที่สุด”

“เราต้องโฟกัส ต้องพยายาม ทุกคนต้องมีวินัยเหมือนเดิม พยายามช่วยกันเล่นเหมือนนัดที่ชนะ ที่ผ่านมา ทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเอง เอาหน้าที่ของเราให้ดีก่อน ไม่ต้องไปสนใจใครว่าจะเป็นไง”

“ก็โอเคครับ ผมรู้สึกว่าเราทำหน้าที่ของตัวเอง คือเราไม่ได้ทำตามใจตัวเอง เราทำตามแท็คติกที่โค้ชให้ ไว้ ผมว่าผมก็ทำได้ดี พอบอลนำ เพื่อนก็พยายามบอกให้บอลไปข้างหน้าก่อน คือให้บอลฆ่าเวลาไป คือเราไปก็เหมือนไปคนเดียว ไม่มีใคร ก็พยายามทำให้เสียบอลยากที่สุด”

“ขอบคุณครับ ที่ติดตาม เชียร์คอนซาโดเล เหลืออีก 4 นัด ใกล้จะอยู่รอดแล้ว ทุกคน รวมทั้งตัวผมก็จะพยายามต่อไป”