ฟุตบอลญี่ปุ่น

เจย์โบยันอยากมีส่วนร่วมกับเกมมากกว่ารอบอลจากเพื่อนร่วมทีม

เจย์ โบธรอยด์ กองหน้าคอนซาโดเล ซัปโปโร ยืนยันว่าตนเองอยากมีส่วนร่วมกับเกมการแข่งขันของทีมทุกแมตช์มากกว่าแค่การยืนรอบอลจากเพื่อนร่วมทีม

แข้งชาวอังกฤษเพิ่งระเบิดฟอร์มยิง 2 จ่าย 1 ในเกมลีกนัดล่าสุดที่ต้นสังกัดเปิดบ้านถล่มคาชิวา เรย์โซล ราบคาบ 3-0 เก็บ 3 แต้มสำคัญขยับเพิ่มเป็น 31 คะแนนแล้ว

หลังจบเกม อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษเผยว่าสโมสรจำเป็นจะต้องรักษาฟอร์มการเล่นเช่นนี้ไปจนถึงสัปดาห์หน้าที่จะเจอกับเอฟซี โตเกียว และจากนั้นจะกลับไปตั้งใจฝึกซ้อมกันต่อ นอกจากนี้ เจ้าตัวยังยืนยันว่าอยากจะมีส่วนร่วมกับเกมมากกว่าเพียงการรอบอลจากเพื่อนร่วมทีม

“เราแค่ต้องเล่นให้ได้แบบเกมวันนี้(ถล่มคาชิวา 3-0) สร้างโอกาสและยิงประตูให้ได้ วันนี้เราเก็บคลีนชีทได้ซึ่งเราไม่ได้ทำได้บ่อยๆ วันนี้สำคัญมากๆ และเราจะต้องรักษาฟอร์มต่อไปจนถึงสัปดาห์หน้า” เจย์โบให้สัมภาษณ์เมื่อถูกถามถึงประเด็น 5 เกมท้ายและแมตช์ต่อไปกับโตเกียว

“เรายังไม่สามารถที่จะฉลองชัยกับเกมนี้ได้ เราต้องกลับไปทำงานหนักในสนามซ้อม วันอังคารนี้ เราต้องโฟกัสกับการซ้อม โตเกียวคือทีมที่ดี และพวกเขามีนักเตะที่แข็งแกร่ง และยังเป็นเกมเยือน ที่เรายังไม่เคยเอาชนะใครได้เลยในฤดูกาลนี้ เพราะฉะนั้นเราจะต้องทำผลงานให้ดี”

“ผมอยากที่จะมีส่วนร่วมในเกม ไม่ใช่แค่กองหน้าที่ยืนรอบอล ผมอยากที่จะมีส่วนกับการเซตเกมขึ้นมา และมีส่วนร่วมกับเกม ในเกมกับ ซานเฟรชเช ฮิโรชิม่า ผมค่อนข้างโดดเดี่ยว และเมื่อผมขยับตัวไปหาบอลแต่ไม่ค่อยเจอบอล แต่เกมนี้เพื่อนร่วมทีมสามารถมองหาผมเจอตลอด” อดีตดาวยิงกิเลนผยองปิดท้าย